
Cổ phiếu HSG của Hoa Sen lao dốc cùng nhóm ngành thép
Phiên giao dịch ngày 17/12 chứng kiến sự lao dốc của các cổ phiếu ngành thép khi hầu hết đều giảm giá mạnh, trong đó HSG của CTCP Tập đoàn Hoa Sen giảm 3,9% xuống 8.090 đồng/cp, khớp lệnh gần 11 triệu đơn vị.
Trước đó, HSG đã có chuỗi ngày giao dịch tích cực từ mức giá 7.500 đồng/cp lên 8.460 đồng/cp (phiên 12/12), tương đương tăng 12,8%. Sau đó, HSG đã có 1 phiên điều chỉnh và 1 phiên hồi phục nhẹ lên mức 8.420 đồng/cp trước khi giảm sâu trong phiên 17/12.
Thông tin được cho là tác động tiêu cực đến nhóm cổ phiếu thép nói chung là việc Mỹ quyết định áp thuế cao nhất là 456% lên một số sản phẩm thép được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan (Trung Quốc), sau đó nhập về Việt Nam để gia công trước khi xuất khẩu sang Mỹ dưới dạng thép không gỉ và thép cán nguội.
Theo Bộ Thương mại Mỹ (DOC), cơ quan này đã tìm thấy các sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam sử dụng chất nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh được thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.
Mỹ sẽ tiếp tục thu tiền đặt cọc của các lô hàng thép không gỉ và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam nhưng sử dụng thép nền từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên. Thuế này cũng được áp dụng với những lô hàng nhập về nhưng chưa được thanh lý kể từ ngày 2/8/2018, thời điểm Mỹ bắt đầu điều tra vụ việc.
Vụ việc điều tra xuất phát từ yêu cầu của các nhà sản xuất thép nước này gồm ArcelorMittal, Nucor, United States Steel, Steel Dynamics, California Steel Industries và AK Steel.
N.L

Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025

Một số chi nhánh của BIDV lộ thiếu sót trong cho vay, thẩm định và giám sát vốn
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























