
Chứng quyền có đảm bảo sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay
Để nhà đầu tư có thời gian tập làm quen với những sản phẩm sản phẩm mới đầy rủi ro, Sở Giao dịch Chứng khoán TpHCM (HOSE) quyết định lùi thời hạn ra mắt Chứng quyền có đảm bảo (Covered Warrant – CW) tháng 11 năm nay thay vì tháng 9 như đã công bố.
Chứng quyền có đảm bảo mang đầy tính rủi ro bên cạnh lợi nhuận không nhỏ
Trước đó, theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TpHCM (HOSE), lộ trình đưa sản phẩm chứng quyền có đảm bảo (Covered Warrant - CW) lên giao dịch là vào quý III/2017.
Mới đây, đại diện HOSE cho biết do sản phẩm chứng khoán phái sinh mới ra đời vào 10/8/2017, để nhà đầu tư có thời gian tập làm quen với sản phẩm mới này trước khi đến một sản phẩm mới khác, Sở giao dịch chứng khoán TpHCM dự kiến sẽ lùi thời gian ra mắt chứng quyền có đảm bảo vào tháng 11/2017, tức dời 2 tháng so với công bố trước đó.
CW được biết là sản phẩm rủi ro bởi đòn bẩy lớn nhưng lợi nhuận cũng rất cao. Mục tiêu cho sự ra đời của CW là đa dạng hóa sản phẩm đầu tư, công cụ phòng ngừa rủi ro, giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đa dạng hóa nguồn thu cho CTCK và là tiền đề cho việc triển khai option.
Chứng quyền có đảm bảo gồm hai loại. Chứng quyền mua là người sở hữu có quyền mua chứng khoán cơ sở với mức giá xác định trước vào trước hoặc tại thời điểm đáo hạn (sử dụng khi dự đoán chứng khoán cơ sở tăng giá). Chứng quyền bán là người sở hữu có quyền bán chứng khoán cơ sở với mức giá xác định trước vào trước hoặc tại thời điểm đáo hạn (sử dụng khi dự đoán chứng khoán cơ sở giảm giá).
Đặc điểm của sản phẩm Covered Warrant là có thời gian, phương thức giao dịch và chu kỳ thanh toán tương tự cổ phiếu, nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế sở hữu. Phương thức thanh toán là theo hai cách, thứ nhất là mua hoặc bán chứng khoán cơ sở cho tổ chức phát hành hay nhận khoản tiền lời chênh lệch giữa giá thực hiện quyền và giá thị trường của chứng khoán cơ sở tại thời điểm thực hiện.
Ngoài ra, chỉ có CW ở trạng thái có lãi mới được thực hiện quyền, tổ chức phát hành sẽ thanh toán phần chênh lệch giữa giá CKCS với giá thực hiện quyền.
NY

Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Muốn thông quan nhanh, doanh nghiệp cần khai báo 100% thành phần hóa chất nhập khẩu
Xăng sinh học E10: Hiểu đúng trước giờ "G" với 4 câu hỏi lớn

PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu
Cà phê giảm đồng loạt 1.700 đồng/kg, “cơn gió ngược” từ thế giới quay lại
Vàng trong nước “lệch pha” thế giới, chênh gần 21 triệu đồng/lượng
Big4 được nới dư địa tín dụng, sản xuất và xuất khẩu hưởng lợi
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































