
Cập nhật COVID-19 ngày 23/9: Việt Nam sang ngày thứ 21 không có ca COVID-19 mới, thế giới có hơn 31,7 triệu ca mắc
Theo ghi nhận vào đầu giờ sáng nay (23/9), Việt Nam bước sang ngày thứ 21 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng; trong khi số ca mắc trên thế giới đã vượt quá 31,7 triệu người.
Việt Nam: thêm 23 bệnh nhân được chữa khỏi
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h ngày 23/9, Việt Nam bước sang ngày thứ 21 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 là 1068. Trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Hiện có 20.872 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại Việt Nam. Trong đó, 355 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.932 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 7.585 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến sáng 23/9, Việt Nam có thêm 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là: BN416, BN421, BN572, BN597, BN603, BN605, BN753, BN828, BN879, BN901, BN902, BN903, BN912, BN929, BN949, BN984, BN997, BN998, BN1000, BN1006, BN1007, BN1020, BN1046. Như vậy, nước ta có 980/1068 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Trong số các bệnh nhân còn lại, 11 người có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 người âm tính lần 2 và 12 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
Hiện, số ca tử vong ở Việt Nam là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Thế giới: gần 974.000 người đã tử vong vì COVID-19
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 6h sáng ngày 23/9 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận hơn 31,7 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 23,3 người bệnh đã hồi phục và gần 974.000 người không qua khỏi.
Các quốc gia có trên 1 triệu ca nhiễm bao gồm Mỹ (trên 7 triệu ca), Ấn Độ (hơn 5,6 triệu ca), Brazil (gần 4,6 triệu ca) và Nga (hơn 1,1 triệu ca).
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ dự kiến sẽ sớm công bố các tiêu chuẩn mới, nghiêm ngặt hơn trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19, làm giảm thiểu cơ hội một vắc xin có thể được đưa vào sử dụng trước cuộc bầu cử đầu tháng 11 tại Mỹ, theo báo Washington Post ngày 22/9.
FDA đang ban hành hướng dẫn để thúc đẩy sự minh bạch và niềm tin của công chúng trong bối cảnh các chuyên gia y tế ngày càng lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể can thiệp vào quá trình phê chuẩn vắc xin.
Theo đó, FDA dự kiến sẽ yêu cầu các nhà sản xuất xin giấy phép sử dụng khẩn cấp để theo dõi các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm một loại vắc xin COVID-19 ít nhất 2 tháng sau khi họ nhận được liều tiêm phòng thứ 2.
P.L

Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Phía sau những 'gam màu sáng' trên thị trường địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































