
Cà phê giảm nhẹ 100 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay (14/7) trong khoảng 64.600 - 65.200 đồng/kg, giảm nhẹ 100 đồng/kg so với ngày hôm qua. Đây là ngày giảm thứ 4 liên tiếp của thị trường nội địa, tuy nhiên mức giảm đã chậm lại.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 64.600 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê ở mức 65.100 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo, Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 65.000 đồng/kg. Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê thu mua ở mức 65.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 65.200 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 64.900 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Ia Grai cùng giá 64.800 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 64.900 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, mức giảm cà phê đã chậm lại do miền Nam Brazil đã bước vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch vụ mùa mới Robusta.
Ngoài ra trên thị trường còn có tin đồn các doanh nghiệp cà phê FDI ở Việt Nam vừa giao hàng trực tiếp cho một thương nhân cà phê quốc tế tại châu Âu 100.000 tấn Robusta. Điều này cũng góp phần làm giảm áp lực nguồn cung.
Vừa qua, sản phẩm King Coffee - thương hiệu cà phê lớn của Việt Nam đã được bán trực tiếp vào hệ thống Costco Wholesale - chuỗi bán buôn lớn nhất tại Hoa Kỳ. Đây là tin vui đối với cà phê Việt trong việc xây dựng, phát triển thị trường, thương hiệu.
Với Arabica, đồng USD tiếp tục suy yếu giúp mặt hàng cà phê này hồi phục nhẹ giữa áp lực bán mạnh từ Brazil. Sáng nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm mạnh 0,77%, xuống mốc 99,76.
Tỷ giá USD hôm nay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022, do lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt, khiến đồng bạc xanh rớt giá so với các loại tiền tệ khác.
Xuất khẩu cà phê nhân của Việt Nam được USDA dự báo sẽ giảm 1,5 triệu bao xuống 24,5 triệu bao do lượng tồn kho đầu vụ ở mức thấp và các quy định nhập khẩu chặt chẽ hơn của Liên minh Châu Âu.
Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê trong tháng 6/2023 đạt 140.607 tấn, thấp hơn so với mức 150.000 tấn được một số chuyên gia ngành hàng ước tính ban đầu.
NY

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































