
Cà phê duy trì trong khoảng 38.600 - 39.300 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay (3/1) trong khoảng 38.600 - 39.300 đồng/kg, đi ngang so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Cà phê trong nước đang bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường thế giới.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê được thu mua với mức 38.600 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê ở mức 39.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo, Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê được thu mua cùng mức 39.100 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê thu mua ở mức 39.300 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 39.200 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 39.300 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Ia Grai cùng giá 39.200 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 39.200 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, thị trường trong nước đi ngang là do thị trường cà phê thế giới tạm dừng giao dịch dịp đón năm mới 2023. Ngay cả việc giá cà phê xuống dưới mốc 40.000 đồng/kg cũng được cho là ảnh hưởng bởi giá cà phê thế giới.
Dự đoán năm 2023 sẽ còn khó khăn hơn so với năm 2022, do các nền kinh tế lớn là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều đang trong giai đoạn giảm tốc. Điều này cũng cho thấy tín hiệu không suôn sẻ cho các thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.
Năm 2022, thị trường cà phê toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn khi lạm phát toàn cầu tăng phi mã, người tiêu dùng có xu hướng “thắt lưng buộc bụng” khiến nhu cầu tiêu thụ cà phê giảm.
Mặc dù vậy, ngành cà phê Việt Nam vẫn đạt được kết quả đáng ghi nhận khi xuất khẩu tăng trưởng ở mức hai con số so với năm 2021.
Tổng cục Thống kê Việt Nam ước tính xuất khẩu cả năm 2022 đạt tổng cộng 1,72 triệu tấn (khoảng 28,66 triệu bao), tăng 10,10% so với năm trước.
Như Yến

Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































