
Cà phê đi ngang, mức cao nhất chỉ còn 41.500 đồng/kg
Hôm nay (18/7), giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm trong khoảng 41.000 - 41.500 đồng/kg, đi ngang so với cùng thời điểm sáng qua.
Cụ thể, tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 41.000 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê ở mức 41.500 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 41.400 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê thu mua ở mức 41.400 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 41.300 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 41.400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Iagrai cùng giá 41.300 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 41.400 đồng/kg.
Theo đánh giá, các nhà đầu tư đã có sự hoảng loạn do lo ngại lạm phát và suy thoái toàn cầu ngày càng tăng, với sự bùng phát trở lại của Covid-19 ở Trung Quốc và chiến cuộc Đông Âu ngày càng khốc liệt hơn.
Chuyên gia Nguyễn Quang Bình nhận định, liên tiếp 5 tuần qua, các quỹ giao dịch kinh doanh đều đã rút vốn khỏi thị trường tài chính, đây là nguyên nhân chính dẫn đến hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng giảm và đi ngang.
Vị chuyên gia đánh giá, những biến động gắt gao trên thị trường tài chính tuần qua cho thấy kinh doanh đầu tư thời buổi các ngân hàng trung ương làm giá, là cực kỳ rủi ro cho nhà đầu tư và người mua bán hàng hóa.
Khó khăn tiếp theo trong thời gian sắp tới của cà phê Việt Nam xuất khẩu còn phụ thuộc vào giá trị đồng Euro trong cặp tỷ giá EUR/USD. Vì Việt Nam bán qua EU nhiều. Giá trị đồng Euro với đồng USD nay đã gần ngang bằng.
Do vậy, chuyện hạn chế mua sắm, đi uống cà phê... của người châu Âu sắp tới sẽ càng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ cà phê Việt Nam. Cho nên, dự báo sức mua cà phê Việt vì thế cũng giảm sút. Sức mua khó tức là hàng cà phê xuất khẩu Việt Nam gặp khó.
Cuối tháng này, thị trường tiếp tục có điều chỉnh khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ họp trong 2 ngày (26 - 27/7) về việc tăng lãi suất. Việc này được đánh giá ít nhiều ảnh hưởng đến giá cà phê trong nước trong thời gian tới.
Như Yến

Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Khát vọng vươn mình từ đầm sen quê Bác
Hạt muối đổi vận trên ấp đảo Thiềng Liềng
Khi HTX “lên mạng”, hành trình mới từ những đồi chè xanh
Những thương vụ M&A ngành ngân hàng ‘gây sốt’ nhất đầu năm 2026
Ngay từ những tuần đầu của năm 2026, thị trường ngân hàng Việt Nam đã sôi động trở lại với loạt thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) gây chú ý, phản ánh xu hướng tái cấu trúc sâu rộng trong bối cảnh áp lực tăng vốn theo chuẩn quốc tế và kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























