
Ấn Độ: Apple, Samsung không phải “tay chơi” hàng đầu
Nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) dẫn đầu trong phân khúc smartphone cao cấp ở Ấn Độ không phải Apple hay Samsung. Theo số liệu mới nhất vừa công bố của IDC, vị trí này thuộc về thương hiệu OnePlus của Trung Quốc.
Ấn Độ: Apple, Samsung không phải “tay chơi” hàng đầu
Dữ liệu về doanh số bán smartphone trực tuyến trong quý II/2017 đưa OnePlus vươn lên vị trí dẫn đầu ổn định với 57% thị phần, trong khi Apple đứng thứ hai với 38% và Samsung giữ vị trí thứ ba chiếm 4%. Tất cả những thương hiệu khác chung nhau nắm giữ 1% còn lại. IDC đưa ra mức giá trị 400 USD là điểm cắt để tính cho phân khúc smartphone cao cấp. Dữ liệu của IDC về sự so sánh này không bao gồm doanh số bán hàng trực tiếp.
Các biển quảng cáo ở hầu khắp mọi thành phố của Ấn Độ luôn đầy ắp những quảng cáo từ Oppo - đối thủ Trung Quốc của OnePlus - trong phân khúc này. Mới đây, Oppo vừa được cấp phép trong việc mở các cửa hàng bán lẻ của đúng thương hiệu này ở Ấn Độ.
Tuy nhiên, nỗ lực tiếp thị và bán hàng theo kỹ thuật số của OnePlus dường như thu hút được người mua nhiều hơn, cho thấy lượng khách hàng mua sắm trực tuyến các smartphone gia tăng nhanh ở Ấn Độ.
Nhưng cũng đáng chú ý, khi OnePlus gia tăng lượng khách mua trực tuyến chỉ với 2 mẫu điện thoại là OnePlus 3T và OnePlus 5, được tung ra thị trường vào tháng 6/2017.
Trái lại, Samsung có rất nhiều mẫu mã, trong khi Apple đã chấp nhận việc đưa ra giá bán lẻ tích cực nhưng vẫn không vươn lên được vị trí dẫn đầu trên thị trường bán lẻ smartphone trực tuyến tại thị trường Nam Á này.
Trong khi đó, một thương hiệu khác về smartphone cũng đến từ Trung Quốc là Xiaomi, vốn chỉ tập trung chủ yếu vào phân khúc bình dân, nhưng giờ đây cũng đang trở thành một “tay chơi” đáng nể dành cho những khách hàng rủng rỉnh hầu bao.
Ngày 5/10, Xiaomi đã thông báo về việc ra mắt mẫu điện thoại mới Mi Mix 2 ở Ấn Độ chính thức vào ngày 10/10 tới, với mức giá 500 USD, tương tự giá bán lẻ của một chiếc OnePlus 5 hiện nay.
Lê Minh

Bac A Bank cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân
Ngân hàng Việt Nam tăng tốc chuyển đổi sang mô hình tài chính thông minh
Sẽ rút ngắn thời gian xử lý thủ tục giải thể không quá 4 tháng

Hóa đơn điện tăng cao, người dân ‘đổ xô’ lắp pin mặt trời
Gấp rút chuyển đổi sang xăng E10, siết kiểm tra từ ngày 1/6
Một nhóm ngành xuất khẩu bất ngờ vượt điện tử tại thị trường Mỹ
Giá cà phê mất mốc 88.000 đồng/kg
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































