
WHO lo lắng khi dịch bệnh lây lan từ người chưa từng đến Trung Quốc
Số lượng các ca tử vong trên toàn dầu do dịch cúm corona hiện đã lên ít nhất 904 người. Trung Quốc sẽ dành ra ít nhất 10 tỷ USD để kiềm chế dịch bệnh.
Số lượng các ca tử vong trên toàn dầu do dịch cúm corona hiện đã lên ít nhất 904 người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thể hiện quan điểm lo lắng về sự lây lan của dịch bệnh từ những người không hề có tiền sử đi lại đến Trung Quốc. Số người lây nhiễm lên 40.124 người, số người phục hồi sau khi mắc cúm corona trong ngày gần nhất tăng 323 người tương đương 11,1%.
Trung Quốc sẽ dành ra ít nhất 10 tỷ USD để kiềm chế dịch bệnh, Trung Quốc đồng thời cũng đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ về y tế từ nhiều nước khác. Trong ngày thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ cung cấp chương trình tái cho vay đầu tiên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức ứng phó với dịch bệnh.
Thị trường chứng khoán châu Á được dự báo sẽ có một ngày giao dịch đầu tuần đầy thận trọng khi mà nhà đầu tư đánh giá tác động từ dịch cúm corona.
Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói trên Twitter rằng cho đến nay đang xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo về khả năng virus cúm corona lan từ người không hề có tiền sử đi lại đến Trung Quốc, và thế giới mới chỉ nhìn thấy “phần nổi của tảng băng”.
Ông nhấn mạnh việc phát hiện ra chỉ một số ca nhỏ có thể cho thấy đang có tình trạng lây nhiễm tồi tệ hơn tại nhiều nước khác.
Ông kêu gọi các nước đẩy cao nỗ lực ngăn chặn virus cúm corona. Các nhà tài trợ đã cấp thêm nhiều tiền cho các nỗ lực của WHO dành cho những nước “dễ chịu tổn thương”, tuy nhiên cho đến nay, tổ chức này chưa thực hiện được mục tiêu huy động 675 triệu USD để ứng phó với virus corona.
Theo tuyên bố mới nhất từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc công bố đã có thêm 91 người chết trong ngày 9/2/2020. Đây là số người chết cao nhất tính đến thời điểm hiện tại với tỉnh tâm dịch này.
Tỉnh Hồ Bắc đồng thời công bố có thêm 2.618 trường hợp nhiễm cúm mới, cao hơn so với ngày trước đó. Tổng số các ca nhiễm cúm mới tại tỉnh Hồ Bắc hiện đang được ước tính ở con số 29.631 ca.
Tổng số người chết tại Trung Quốc đại lục do virus cúm corona hiện ít nhất 902 người, 871 người tại tỉnh Hồ Bắc. Cho đến nay chưa có trường hợp nào chết ngoài Trung Quốc đại lục, chỉ có 1 trường hợp chết tại Hồng Kông và 1 trường hợp tại Philippines.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang đề xuất giảm 10% ngân sách cho Trung tâm Phòng chống Bệnh tật, trung tâm hiện đang dẫn đầu các chương trình phản ứng của nước Mỹ chống lại dịch bệnh corona. Số tiền 4 tỷ USD dành để ứng phó với các bệnh truyền nhiễm không thay đổi. Chính phủ Mỹ đang không hề đưa ra ngân sách bổ sung cho dịch bệnh.
VT

Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Vàng đảo chiều: 'Chợ đen’ hạ giá, người mua dè chừng
Bac A Bank ra mắt tiết kiệm bậc thang: từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi

Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Nhà đầu tư vàng có thể lỗ tới 7 triệu đồng/lượng nếu mua tại đỉnh trong tuần qua
Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































