
Walmart sẽ mua Bonobos với giá 310 triệu USD
Hướng tới mở rộng danh mục hàng hóa của mình để cạnh tranh với Amazon. Tập đoàn bán lẻ này mới đây cho biết sẽ mua lại nhà bán lẻ trực tuyến quần áo nam Bonobos với giá 310 triệu USD bằng tiền mặt.
Walmart sẽ mua Bonobos với giá 310 triệu USD
Đây là dấu hiệu cho thấy sự định hướng tích cực mà Walmart đang thực hiện kể từ khi mua Jet.com vào năm ngoái và vẫn giữ nhà sáng lập của công ty này trên cương vị giám đốc bộ phận trực tuyến.
Trước đó, Walmart đã mua lại hãng bán quần áo ModCloth, hãng bán lẻ giày dép ShoeBuy.com và hãng bán thiết bị ngoài trời Moosejaw. Walmart đã tập trung vào các thương hiệu luôn song hành với những người mua sắm trẻ tuổi.
Việc nhắm vào Bonobos là một động thái tốt cho Walmart khi tập đoàn này cố gắng cạnh tranh với Amazon vì điều này giúp Walmart nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh quần áo của mình, nhà tư vấn mạng Internet Sucharita Mulpuru-Kodal cho biết.
Giống như nhiều công ty khởi nghiệp khác, Bonobos ban đầu hoạt động bán hàng trực tuyến và về sau cũng mở thêm một số cửa hàng trưng bày. Hiện nay, công ty điều hành hơn 30 cửa hàng ở các thành phố như Chicago, New York và Atlanta, và có kế hoạch đạt tới 100 cửa hàng vào năm 2020. Đối với Bonobos, thương vụ mua lại lần này bởi Walmart sẽ giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.
Bentonville, bộ phận kinh doanh trực tuyến của Walmart có trụ sở tại Arkansas, cũng đang trên đà tăng trưởng tuy vẫn còn khoảng cách với Amazon. Bentonville đã tăng 63% trong quý I so với 29% của quý trước đó và đây là quý tăng thứ tư liên tiếp.
Ngoài ra, Walmart cũng ra mắt phòng thí nghiệm vườn ươm tập trung vào các dự án về rô bốt, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI), điều cho thấy mục tiêu cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn với Amazon.
Lê Minh

Giá vàng trong nước đảo chiều tăng 500.000 đồng/lượng
Duyệt hoàn thuế tự động 95% nhưng người dân vẫn “mòn mỏi” chờ tiền
Doanh thu bảo hiểm nhân thọ tiếp tục giảm, thị phần nhóm dẫn đầu biến động mạnh

Giá đất càng tăng càng khó cho người ‘đu đỉnh’
Lần đầu tiên xuất hiện doanh nghiệp dùng vàng để giao dịch mua nhà
Kiến trúc độc đáo của The Tropic kiến tạo không gian sống giữa thiên nhiên Vũ Yên
Giới đầu cơ ‘lướt sóng’ chung cư đang rút lui khỏi thị trường?
Có gì đặc biệt tại ‘siêu dự án’ Trục không gian Quốc lộ 1A hơn 161.000 tỷ đồng có sự tham gia của VinGroup?
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trục không gian Quốc lộ 1A, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 161.000 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Thu tiền tỷ từ trái dừa Tam Quan
Từ một HTX nông nghiệp truyền thống, HTX Nông nghiệp Ngọc An đã mạnh dạn đầu tư chế biến sâu các sản phẩm từ dừa, nâng giá trị nông sản địa phương và tạo sinh kế ổn định cho hàng trăm hộ dân. Giải Mai An Tiêm 2026 dành cho sản phẩm “Dầu dừa tinh...
































