
Vàng nhẫn và vàng miếng biến động mạnh
Giá vàng thế giới hôm nay (4/2) tăng do nhu cầu nơi trú ẩn an toàn được thúc đẩy bởi lo ngại về tăng trưởng và lạm phát do chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn đều được điều chỉnh tăng mạnh từ khoảng 1 -1,6 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, khoảng 6 giờ 15 ngày 4/2 (giờ Việt Nam), trên Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.813,62 USD/ounce, tăng 14,97 USD/ounce ( 0,53%). Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.850,6 USD/ounce, tăng 15,6 USD.
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhẹ, không ngừng xô đổ kỷ lục bất chấp đồng USD tăng cao, do nhu cầu nơi trú ẩn an toàn được thúc đẩy bởi lo ngại về tăng trưởng và lạm phát do chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Mexico, Canada và Trung Quốc.
“Đồng USD mạnh hơn tạm thời gây áp lực lên vàng, nhưng trường hợp giữ vàng như một nơi trú ẩn an toàn vẫn có ý nghĩa đối với tôi trong một thế giới có khả năng xảy ra chiến tranh thuế quan", nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS cho biết.
Giovanni Staunovo cho rằng vàng tăng giá so với mức hiện tại, dự kiến giá sẽ tăng lên 2.850 USD/ounce trong những tháng tới.
Trong khi đó, ngân hàng J.P. Morgan lưu ý rằng sự lây lan tiêu cực từ cổ phiếu có thể gây áp lực lên vàng trong thời gian tới, nhưng thuế quan gây gián đoạn tiếp tục thúc đẩy xu hướng tăng giá trung hạn đối với vàng thỏi.
Nhà phân tích cấp cao của Reliance Securities, ông Jigar Trivedi, cho biết dù các tuyên bố về thuế quan thường sẽ đẩy giá vàng đi lên do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng, nhưng đồng USD mạnh lên và những dự đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất ít hơn đang gây áp lực lên giá vàng.
Hiện tại, thị trường đang chờ đợi các dữ liệu quan trọng trong tuần này như báo cáo số lượng việc làm lĩnh vực tư nhân và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế đầu tàu thế giới.
Trong nước, giá vàng miếng các thương hiệu điều chỉnh tăng mạnh tới 1 triệu đồng, niêm yết ở mức 87,8 - 89,8 triệu đồng/lượng.
Cùng chiều, giá vàng nhẫn điều chỉnh tăng dữ dội, cao nhất 1,6 triệu đồng. Cụ thể: VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 87,5 - 89,2 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng ở cả 2 chiều; DOJI điều chỉnh tăng 1,5 triệu đồng giá mua và 1,4 triệu đồng giá bán lên 88,1 - 89,5 triệu đồng/lượng; PNJ được niêm yết ở mức 87,8 - 89,5 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 ở mức 87,8 - 89,75 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng chiều mua và 850.000 đồng chiều bán; Phú Quý mua bán ở mức 87,7 - 89,7 triệu đồng/lượng, tăng 1,6 triệu đồng cả giá mua và bán.
Châu Giang

Khi văn hóa bản địa trở thành "linh hồn" của các tổ hợp Sun World 3 miền
REE giảm gần 16% thị giá nhưng vẫn được kỳ vọng tăng hơn 32%, điều gì đang diễn ra?
THD tăng dựng đứng, thị trường đang “trả giá” quá cao cho Thaiholdings?

The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Toàn cảnh siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 737.000 tỷ đồng
Áp lực nợ vay và hàng tồn kho: Góc nhìn đáng chú ý về Lương thực A An trước giờ G
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































