
Vàng nhẫn Phú Quý giảm nhẹ trong khi các thương hiệu khác ‘đứng im’
Giá vàng trong nước hôm nay (16/8) tại hầu hết các thương hiệu không ghi nhận biến động với cả vàng nhẫn và vàng miếng, cùng xu hướng thế giới.
Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/8, giá vàng miếng tại các thương hiệu SJC, PNJ, DOJI giữ nguyên, niêm yết ở mức 123,5 – 124,5 triệu đồng/lượng. Riêng chiều mua vào của Phú Quý thấp hơn các thương hiệu khác 800.000 triệu đồng.
Cùng thời điểm, giá vàng nhẫn cũng không ghi nhận sự biến động. Cụ thể, SJC mua bán ở mức 116,6 – 119,1 triệu đồng/lượng; DOJI niêm yết ở mức 116,5 – 119,5 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 116,8 – 119,8 triệu đồng/lượng; PNJ niêm yết ở mức và 116,6 – 119,5 triệu đồng/lượng. Riêng Phú Quý điều chỉnh giảm 300.000 đồng cả 2 chiều, niêm yết 116,2 – 119,2 triệu đồng/lượng.
Trên thế giới, giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 3.335,06 USD (cập nhật lúc 08:00:43 16/8/2025), giảm 0,09% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm 3,05 USD/ounce.
Giá vàng thế giới gần như không đổi khi sự chú ý của thị trường đã được chuyển sang các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Theo hãng tin Bloomberg, Mỹ đang tìm kiếm một lệnh ngừng bắn ở Ukraine, trong khi Nga coi đây là cơ hội để củng cố vị thế thông qua các cuộc đàm phán. Những diễn biến tại hội nghị có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, đặc biệt là các tài sản trú ẩn an toàn, khiến giới đầu tư tài chính kỳ vọng tình hình địa chính trị thế giới có thể hạ nhiệt. Từ đó, nhiều người bán vàng để thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay đương nhiên đi xuống.
Các nhà phân tích nhận định thị trường vàng đang ở giai đoạn nhạy cảm, với các yếu tố kinh tế và địa chính trị tiếp tục chi phối. Nhà đầu tư cần theo dõi sát các thông tin kinh tế Mỹ và từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga để đưa ra quyết định giao dịch phù hợp.
Lukman Otunuga, nhà phân tích cấp cao tại FXTM, cho biết: "Mặc dù giá vàng đã ổn định vào thứ Sáu, nhưng sự biến động tiếp theo có thể xảy ra tùy thuộc vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga ở Alaska". Tổng thống Trump đã tới Alaska vào thứ Sáu để tham dự hội nghị thượng đỉnh mà ông gọi là "có giá trị cao" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, nhằm thảo luận nhiều vấn đề quốc tế và song phương mà hai bên cùng quan tâm.
Trong khi đó, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ tin rằng, rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị có thể sẽ gia tăng trong nửa cuối năm, củng cố sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn. ANZ nhận định: "Triển vọng tăng giá vàng vẫn còn nguyên vẹn, được hỗ trợ bởi triển vọng tăng thuế quan, nền kinh tế toàn cầu chậm lại, chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ và đồng USD tiếp tục suy yếu".
Châu Giang

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























