
Vàng bất động, USD đi ngang, Euro tăng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/8 không đổi, trong khi đồng euro mạnh hơn, thị trường đang chờ đợi thông tin quan trọng từ cuộc họp của Fed. Trong khi đó giá vàng đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt các quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương trong tuần này.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.669 đồng (không đổi so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.299 đồng (bán)
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.245 đồng mua tiền mặt và 23.235 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.230 đồng mua vào và bán ra 23.330 đồng.
Đồng euro mạnh hơn và đồng bảng Anh đã giữ lại hiệu suất. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,24% lên 1,3138 đô la, trong khi tỷ giá EUR/USD tăng 0,49% lên 1.1715 đô la khi niềm tin tiêu dùng của khu vực Eurozone đạt được kỳ vọng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.289 đồng (không đổi).
BIDV và ACB niêm yết tỷ giá ở mức 23.240 đồng (mua) và 23.320 đồng (bán). Vietcombank: 23.230 đồng (mua) và 23.310 đồng (bán). Vietinbank: 23.237 đồng (mua) và 23.317 đồng (bán).
Mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng. Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange 0,02% lên 1.223,20 USD/ounce.
Công Trí

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































