
UrWork rót vốn cho Rework để đánh bại WeWork
Nhà điều hành không gian làm việc chung của Indonesia - Rework đã kêu gọi được hơn 3 triệu USD trong vòng huy động vốn tiền series A, để mở rộng hoạt động ở khắp Jakarta, Surabaya và Bali.
UrWork rót vốn cho Rework để đánh bại WeWork
Vòng huy động vốn lần này được đồng dẫn đầu bởi ATM Capital của Trung Quốc và Convergence Ventures có trụ sở tại Indonesia, cùng với sự tham gia từ “chú kỳ lân” khởi nghiệp (unicorn) trong lĩnh vực không gian làm việc chung UrWork của Trung Quốc.
UrWork là nhà cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất của Trung Quốc và được định giá 1,5 tỷ USD kể từ khi huy động vốn thành công ở vòng tiền series C vào tháng trước.
Tháng 7/2017, UrWork đã thực hiện hoạt động đầu tiên của mình ở bên ngoài lãnh địa Trung Quốc, khi mở ra không gian làm việc tại khu khoa học và công nghệ One North của Singapore.
Hiện tại, UrWork đang điều hành 100 địa điểm không gian làm việc chung ở khắp Trung Quốc,Singapore, Mỹ và Anh. Mối quan hệ đối tác của công ty này với Rework sẽ cho phép UrWork mở rộng tới 35 địa điểm không gian làm việc chung ở Indonesia trong suốt năm 2018.
Trên thực tế, các công ty khởi nghiệp của Indonesia gần đây đã được trải nghiệm cơn sóng rót vốn từ các công ty của Trung Quốc. Khoản đầu tư của UrWork vào Rework mới đây có thể được xem như động thái phản ứng lại của unicorn Trung Quốc này trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng trở nên lớn hơn với WeWork - một unicorn của Mỹ trong lĩnh vực không gian làm việc chung - đã thâm nhập vào thị trường Trung Quốc vào tháng 7/2017 sau khi nhận được khoản vốn 500 triệu USD trong đợt huy động vốn thành công từ SoftBank và Hony Capital.
Không lâu sau đó, WeWork đã nhanh chóng mua lại đối thủ cạnh tranh Spacemob có trụ sở đặt tại Singapore và thông báo cam kết rót 500 triệu USD vào các kế hoạch mở rộng của mình ở Đông Nam Á và Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với cơ hội đầy ý nghĩa cho sự tồn tại của những nhà điều hành như UrWork và WeWork.
Lê Minh

Cục Thuế mời doanh nghiệp, người dân nói thẳng khó khăn về thuế
Ngân hàng đối mặt nghịch lý tăng trưởng và áp lực "bộ đệm vốn"
Hướng dẫn chi tiết 5 bước tra cứu mã định danh bất động sản

Đại gia địa ốc ‘vung tiền’ gom đất, hết thời ‘neo giá ảo’
Trái phiếu doanh nghiệp đầu năm 2026: Thị trường "ngủ đông" và cú sốc từ 3 cái tên bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an
Bất động sản được gắn mã định danh, hết thời đầu tư theo ‘lời đồn’?
Nam Long chi gần 20 tỷ đồng cho CEO ngoại
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























