
Trung Quốc chuẩn bị phát hành trái phiếu tại thị trường Anh
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ phát hành một đợt trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ (NDT) trị giá 3 tỷ NDT (458 triệu USD) trên thị trường tài chính London.
Trung Quốc sẽ phát hành một đợt trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ trị giá 3 tỷ NDT (458 triệu USD) trên thị trường tài chính London
Đây là nỗ lực mới nhất nằm trong tiến trình quốc tế hóa đồng nhân dân tệ (NDT) của Chính phủ Trung Quốc, là phép thử về sức hấp dẫn của các tài sản của Trung Quốc đối với các nhà đầu tư, vào thời điểm có không ít quan ngại về sự xuống giá của đồng NDT và tình trạng chảy vốn khỏi nước này.
Thông báo của Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay ngân hàng HSBC (Anh) và Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) sẽ cùng phối hợp tiến hành đợt bán trái phiếu bên ngoài thị trường Trung Quốc được cho là lớn nhất kể từ năm 2011.
Triển vọng đồng NDT sẽ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của các nhà đầu tư trong đợt phát hành trái phiếu lần này.
Giới phân tích cho rằng việc cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài các tài sản bằng đồng NDT có chất lượng cao giữ một vai trò quan trọng để Trung Quốc đạt được mục tiêu đẩy mạnh việc sử dụng đồng NDT trong các giao dịch trên thị trường quốc tế, hay nói cách khác là quốc tế hóa đồng NDT.
Về phía Vương quốc Anh, chính phủ nước này chủ trương khuyến khích các hoạt động giao dịch bằng đồng NDT trên thị trường London, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.
Kể từ khi thị trường giao dịch bằng đồng NDT bên ngoài Trung Quốc đại lục bắt đầu phát triển vào năm 2010, các nhà đầu tư nhìn chung rất háo hức rót vốn vào các tài sản bằng đồng NDT, song chiều hướng này có sự thay đổi sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) năm 2015 "thả" cho đồng nội tệ rớt giá mạnh.
PBoC hồi tháng 10/2015 đã tiến hành đợt phát hành trái phiếu ngắn hạn (kỳ hạn 1 năm) bằng đồng NDT trị giá 5 tỷ NDT, với lượng đăng ký mua cao gấp 6 lần lượng trái phiếu chào bán.
Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đợt bán trái phiếu này chỉ mang tính tượng trưng, bởi kể từ sau thời điểm đó, PBoC không phát hành thường xuyên trái phiếu, cho dù là trên thị trường Trung Quốc.
N.L

Giá vàng vẫn “nóng rực”, vàng nhẫn tăng 2 triệu đồng, ngang vàng miếng
"Mắt thần" SIMO chặn đứng 4.000 tỷ đồng nghi ngờ lừa đảo qua mạng
Chủ thẻ nhận ưu đãi lớn từ Bac A Bank - Cả năm thỏa thích Shopee

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























