
Tổng thống Trump tuyên bố 'cắt đứt quan hệ' với WHO
Tổng thống Trump cho rằng WHO không hoàn thành những "nhiệm vụ cơ bản" và phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ "cắt đứt quan hệ" và chấm dứt việc cung cấp ngân sách cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã chỉ trích WHO đang "che giấu thông tin" và "quản lý yếu kém" trong công tác đối phó với dịch bệnh Covid-19.
Ông Trump cũng cho rằng WHO không hoàn thành những "nhiệm vụ cơ bản" và "không đưa ra những cải cách cần thiết". Theo ông chủ Nhà Trắng, WHO phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Trước đó, Tổng thống Trump đã từng nhiều lần đe dọa cắt ngân sách cho WHO do không hài lòng với cách thức tổ chức này đối phó với Covid-19.
VT

Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Vàng đảo chiều: 'Chợ đen’ hạ giá, người mua dè chừng
Bac A Bank ra mắt tiết kiệm bậc thang: từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi

Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Nhà đầu tư vàng có thể lỗ tới 7 triệu đồng/lượng nếu mua tại đỉnh trong tuần qua
Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































