
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị tạm ngừng tài trợ WHO
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết WHO đã "thất bại trong chính nhiệm vụ cơ bản của mình và cần phải chịu trách nhiệm."
Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/4 tuyên bố ông đã chỉ thị tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do cách xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của tổ chức này.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết WHO đã "thất bại trong chính nhiệm vụ cơ bản của mình và cần phải chịu trách nhiệm."
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã tuyên bố Mỹ đang tìm cách "thay đổi căn bản" WHO.
Trong một phát biểu, Ngoại trưởng Pompeo cho biết: “Trong lịch sử, WHO đã thực hiện tốt một số công việc. Thật không may trong trường hợp này, tổ chức này đã không thể hiện tốt vai trò của mình.”
Ông Pompeo cũng đồng thời khẳng định Mỹ cần đảm bảo thúc đẩy những nỗ lực để thay đổi căn bản điều đó hoặc đưa ra một quyết định khác cho thấy Mỹ đang làm phần việc của mình để đảm bảo những nghĩa vụ y tế thế giới quan trọng này - những điều cũng giúp giữ vững sự an toàn cho người dân Mỹ - thực sự hoạt động.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên chỉ trích WHO đã quá tin tưởng vào thông tin do Bắc Kinh cung cấp sau khi virus SARS CoV-2 xuất hiện vào cuối năm ngoái tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.
VT

Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Vàng đảo chiều: 'Chợ đen’ hạ giá, người mua dè chừng
Bac A Bank ra mắt tiết kiệm bậc thang: từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi

Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Nhà đầu tư vàng có thể lỗ tới 7 triệu đồng/lượng nếu mua tại đỉnh trong tuần qua
Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































