
Tòa án giữ nguyên phán quyết đình chỉ lệnh cấm nhập cảnh của Trump
Toà phúc thẩm liên bang khu vực 9 giữ nguyên quyết định đình chỉ sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Các nhà hoạt động tuần hành phản đối lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump tại bang Oregon, Mỹ, ngày 30/1. Ảnh: Reuters.
Đài CNBC cho biết, Tòa án phúc thẩm khu vực số 9 tuyên bố không phản đối phán quyết của tòa cấp thấp về việc tạm thời ngừng sắc lệnh di trú của ông Trump trên toàn nước Mỹ. Với quyết định này, chính quyền của Tổng thống Trump có thể đệ đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao.
Quyết định của tòa phúc thẩm được đưa ra sau phiên điều trần hôm 8/2 theo đơn kiện của bang Washington và Minnesota. Đây là phiên điều trần tại tòa đầu tiên về sắc lệnh di trú gây tranh cãi của Tổng thống Trump.
Tổng thống Trump ngày 27/1 ký sắc lệnh tạm thời cấm nhập cảnh với người đến từ 7 nước Hồi giáo lớn, gồm Iraq, Syria, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen trong 90 ngày, với người tị nạn trong 120 ngày và vô thời hạn với người tị nạn Syria.
Sắc lệnh gây ra hỗn loạn và biểu tình tại các sân bay quốc tế do nhiều người được phép nhập cảnh từ trước bất ngờ bị xếp vào diện nghi vấn. Thẩm phán liên bang James Robart ở Seattle, Washington, ngày 3/2 ra phán quyết đình chỉ sắc lệnh của Tổng thống Trump trên phạm vi cả nước, giúp người dân 7 quốc gia Hồi giáo có thể nhập cảnh bình thường.
N.L

Lợi nhuận ngân hàng bứt tốc, động lực từ tín dụng và chất lượng tài sản
Vàng nhẫn ‘đắt’ hơn vàng miếng 500.000 đồng/lượng
Công ty Metro Star, chủ dự án có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2022, bị nêu tên vì nợ thuế hơn 35 tỷ đồng

Bất động sản nghỉ dưỡng vào ray phục hồi nhưng sẽ 'phân hóa' mạnh
Bất động sản năm 2026 có thực sự lạc quan?
Lãi suất huy động có thể chạm mốc mới trong năm 2026
Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đã đạt kỷ lục 930 tỷ USD như thế nào?
Năm 2025 ghi dấu mốc lịch sử của hoạt động ngoại thương khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam lần đầu tiên vươn lên mức kỷ lục 930,05 tỷ USD, tăng 18,2% so với năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































