
Thủ tướng khen Bộ Công Thương 3 điểm trong cải cách hành chính
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chuyển lời động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành cho những nỗ lực của Bộ Công Thương trong công tác cải cách hành chính.
Sáng nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng là Tổ trưởng đã làm việc tại Bộ Công Thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chuyển lời chỉ đạo của Thủ tướng: Bộ Công Thương cần tiếp tục xử lý các Dự án thua lỗ, kém hiệu quả kéo dài
Đây là buổi thứ hai của Tổ công tác làm việc tại Bộ Công Thương kể từ 10/2016. Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, sau một năm, Bộ Công Thương đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, kết quả rất đáng ghi nhận, biểu dương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chuyển lời động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành cho những nỗ lực của Bộ Công Thương trong công tác cải cách hành chính.
Một là, đổi mới, sắp xếp bộ máy theo hướng gon nhẹ, tinh giảm theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.
Hai là, biểu dương Bộ trưởng Bộ Công Thương thời gian qua đã thành lập tổ công tác của Bộ, đồng thời trực tiếp họp bàn, chỉ đạo xử lý 12 dự án thua lỗ kéo dài; tham mưu cho Thủ tướng hướng xử lý cụ thể của từng dự án.
Ba là, Bộ Công Thương vừa công bố cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. Đây là một động thái tích cực, rất đáng biểu dương của Bộ Công Thương.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chuyển lời chỉ đạo của Thủ tướng: Bộ Công Thương cần tiếp tục xử lý các Dự án thua lỗ, kém hiệu quả kéo dài; thoái vốn các doanh nghiệp nhà nước theo tinh thần chỉ đạo... Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian của 2017 không còn nhiều nhưng mục tiêu của 2017 lớn, khối lượng công việc còn rất nhiều, đòi hỏi nỗ lực lớn của toàn ngành Công Thương.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị, Bộ Công Thương cần xem xét theo hướng một mặt hàng chịu tác động của ít văn bản nhất, ít sự quản lý của các Bộ, ngành hoặc hai, ba đơn vị thuộc một Bộ…tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, các sản phẩm đều có công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn, nếu mặt hàng nào doanh nghiệp công bố được thì để doanh nghiệp công bố, nếu địa phương công bố được thì phân cấp để địa phương công bố.
Nhật Linh

Lợi nhuận ngân hàng bứt tốc, động lực từ tín dụng và chất lượng tài sản
Vàng nhẫn ‘đắt’ hơn vàng miếng 500.000 đồng/lượng
Công ty Metro Star, chủ dự án có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2022, bị nêu tên vì nợ thuế hơn 35 tỷ đồng

Bất động sản nghỉ dưỡng vào ray phục hồi nhưng sẽ 'phân hóa' mạnh
Bất động sản năm 2026 có thực sự lạc quan?
Lãi suất huy động có thể chạm mốc mới trong năm 2026
Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đã đạt kỷ lục 930 tỷ USD như thế nào?
Năm 2025 ghi dấu mốc lịch sử của hoạt động ngoại thương khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam lần đầu tiên vươn lên mức kỷ lục 930,05 tỷ USD, tăng 18,2% so với năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































