VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness

Thế giới

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vọt tăng lên hơn 4.500

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vọt tăng lên hơn 4.500

WHO công bố số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mới trên thế giới tính đến thời điểm 7h sáng nay là 90.306 ca; số lượng các ca tử vong là 3.806 ca và đã có 45.602 người bình phục.

Trong 24 tiếng gần nhất, số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới bên ngoài Trung Quốc cao gấp 9 lần so với bên trong Trung Quốc, theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày thứ Hai, theo tin từ CNBC.

WHO công bố số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mới trên thế giới tính đến thời điểm 7h sáng nay là 90.306 ca; số lượng các ca tử vong là 3.806 ca và đã có 45.602 người bình phục.

Khi mà dịch Covid-19 lan rộng ra khắp các châu lục, số lượng các ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm đi, theo Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus. Trung Quốc chỉ công bố có 206 ca nhiễm mới Covid-19, số lượng ca nhiễm mới thấp nhất tại Trung Quốc tính từ ngày 22/1/2020.

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vọt tăng lên hơn 4.500 (Ảnh Internet)
Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vọt tăng lên hơn 4.500 (Ảnh Internet)

Bên ngoài Trung Quốc, số lượng các ca lây nhiễm mới hiện đã vượt 8.739 ca tại 61 quốc gia, trong đó có 127 ca tử vong. Khoảng 81% các trường hợp lây nhiễm cúm bên ngoài Trung Quốc đến từ khoảng 4 quốc gia trên thế giới.

Tổng số các ca lây nhiễm mới virus Covid-19 tại Hàn Quốc đã vượt 4.300 ca, tại Italy đã có 2.036 ca, tại Iran có 1.501 ca, tại Nhật có 274 ca, Pháp có 191 ca.

Ông Tedros nói: “Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, Italy, Iran và Nhật hiện đang khiến chúng tôi lo lắng nhiều nhất. Đây là loại virus độc với những đặc tính rất riêng. Virus này không phải cúm. Chúng ta đang ở trong giai đoạn khó khăn chưa từng có”.

Ông Tedros chỉ ra trong số 57 nước khác chịu ảnh hưởng, đã có 38 nước công bố dưới 10 trường hợp lây nhiễm. 19 công bố chỉ có 1 trường hợp lây nhiễm, một số nước đã kiềm chế được dịch bệnh và chưa hề công bố ca lây nhiễm mới trong vòng 2 tuần qua.

Ông Tedros cũng nhấn mạnh rằng giới chức y tế toàn cầu cũng sẽ không ngại ngần tuyên bố sự bùng phát của bệnh dịch nếu thực tế đúng như vậy. Trong buổi họp báo ngày thứ Sáu, ông nhấn mạnh rằng phần lớn các ca lây nhiễm Covid-19 có thể tìm được nguồn gây bệnh và hiện giờ chưa có bằng chứng nào cho thấy virus Covid-19 đang lây lan mạnh trong cộng đồng.

VT

Video "Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường

Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...

VnBusiness