
Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng vọt hơn 27.000 lên sát 400.000 ca
Hôm qua là một ngày không mấy suôn sẻ với tình hình đại dịch Covid-19 tại nhiều nước phương Tây.
Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ hiện đã lên sát con số 400.000 khi mà trong 24 tiếng gần nhất phát hiện thêm đến 27.583 ca nhiễm mới, Mỹ cũng công bố có thêm 2.877 ca tử vong do Covid-19. Tổng số người tử vong do Covid-19 tại Mỹ hiện cũng đã lên 12.748 ca.
Tại Tây Ban Nha, 24 tiếng gần nhất có 704 ca tử vong do Covid-19. Tây Ban Nha cũng công bố thêm 5.276 ca nhiễm mới Covid-19 nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 141.942 ca.
Trong 24 tiếng gần nhất, Italy cũng công bố thêm 3.039 ca nhiễm mới Covid-19 và 604 ca tử vong do Covid-19. Tổng số các ca nhiễm Covid-19 tại Italy là 135.586 ca.
Tuy nhiên, Italy cũng thể hiện năng lực xét nghiệm cực kỳ tốt khi mà tính đến thời điểm hiện tại, Italy có tỷ lệ xét nghiệm/1 triệu dân cao hơn so với phần lớn các nước khác, đạt 12.495 người/1 triệu người.
Hôm qua là một ngày khó khăn với nước Anh khi mà nước này công bố đến 786 ca tử vong do Covid-19 và 3.634 ca nhiễm mới Covid-19. Đây là ngày có số lượng người tử vong do Covid-19 cao nhất tại Anh tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.
Nước Pháp vừa qua cũng đã có một ngày thật buồn với 1.417 ca tử vong và 11.059 ca nhiễm mới Covid-19. Tổng số các ca nhiễm Covid-19 tại Pháp hiện là 109.069 ca.
Tình hình dịch Covid-19 tại Đức hiện cũng đang diễn biến xấu đi khi mà nước này công bố có thêm 4.288 ca nhiễm mới và 206 ca tử vong trong ngày gần nhất. Đức hiện tại có tổng số 107.663 ca nhiễm Covid-19. Đức cũng có năng lực xét nghiệm tốt khi mà với 1 triệu dân, Đức xét nghiệm được 10.962 người.
Số lượng các ca xét nghiệm/1 triệu dân tại Thụy Sỹ cũng rất cao, đạt 19.346 ca. Thụy Sỹ công bố 596 ca nhiễm mới Covid-19, 56 ca tử vong vì Covid-19. Tổng số người nhiễm Covid-19 tại Thụy Sỹ hiện là 22.253 ca.
Diễn biến dịch cúm tại Hàn Quốc đang theo chiều hướng thuận lợi khi mà nước này công bố 47 ca nhiễm mới và chỉ 6 ca tử vong do Covid-19 trong ngày gần nhất. Hàn Quốc cũng công bố tổng số 10.331 ca lây nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại.
Đáng nói, số lượng các ca lây nhiễm tại Hàn Quốc như vậy rất thấp nếu so với năng lực xét nghiệm của nước này. Hàn Quốc xét nghiệm được 9.310 người/1 triệu người.
VT

Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Phía sau những 'gam màu sáng' trên thị trường địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































