
Smartphone chiếm 50% kết nối di động toàn cầu
Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) vừa đưa ra dự báo, tới cuối năm nay, 50% hoạt động kết nối di động trên thế giới sẽ được thực hiện qua điện thoại thông minh (smartphone).
Điện thoại thông minh là sự lựa chọn của nhiều người trên thế giới
GSMA Intelligence cho hay, tính đến hết quý 4/2015, smartphone đã chiếm tới 45% hoạt động kết nối di động toàn cầu, tăng mạnh so với con số 10% cách đây 5 năm.
Trong tương lai, Trung Quốc tiếp tục giữ vai trò chính trong việc gia tăng hoạt động kết nối di động bằng smartphone. Hiện, Trung Quốc đang là thị trường smartphone lớn nhất thế giới, với 890 triệu kết nối trong năm 2015, tăng thêm 129,4 triệu kết nối so với năm 2014.
Mặc dù lượng người sử dụng smartphone tại Trung Quốc đã bắt đầu tăng chậm lại kể từ năm 2015, nhưng doanh số bán smartphone vẫn khá cao do nhu cầu nâng cấp thiết bị của người sử dụng.
Ấn Độ cũng được coi là một thị trường có số người sử dụng smartphone nhiều, với tỷ lệ kết nối di động thông qua smartphone tiếp tục gia tăng khá, với ước tính tăng từ mức 23% - hiện tại, lên 50% vào năm 2020.
NY

Thị trường giúp việc gia đình: Siết chặt quản lý, bước qua thời "thỏa thuận miệng"
Khuôn bánh trăm tuổi và câu chuyện giữ hồn Trung thu Hà Nội
6 lĩnh vực, 2.441 cơ sở phải kiểm kê khí nhà kính

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.































