Chợ Hàng Bè vốn được biết đến là khu chợ chuyên bán đồ cho “người giàu” với những món ăn nấu sẵn có chất lượng. Khu vực sầm uất nhất ở chợ trong dịp Tết ông Công, ông Táo là các cửa hàng bán thực phẩm lễ như xôi, gà, canh măng, canh bóng...
Ngoài những món ăn truyền thống ngày Tết, mặt hàng không thể thiếu là gà cánh tiên ngậm hoa hồng, mặt hàng này vốn nổi tiếng tại đây và được rất nhiều người ưa chuộng đặt mua.
Gà luộc xong được cắt tỉa, tạo dáng cánh tiên rồi cắm thêm hoa hồng và bày bàn cho khách lựa chọn.
Theo các tiểu thương tại chợ Hàng Bè, gà cúng ngậm hoa hồng là mặt hàng đắt khách nhất, giá dao động khoảng 500.000 - 700.000 đồng/con (tùy theo kích cỡ).
Bên cạnh gà luộc, xôi gấc, xôi đỗ là đồ lễ không thể thiếu trong mâm cúng ông Công, ông Táo, có giá 30.000 - 50.000 đồng/đĩa.
Từ sáng sớm, nhân viên ở các cửa hàng phải làm luôn chân, luôn tay mới phục vụ hết nhu cầu đặt hàng ngày càng tăng của khách.
Người giao hàng thì tất bật với công việc của mình, khách mua vui mừng khi mua được gà và xôi đúng ý để kịp cúng tiễn ông Công, ông Táo "về trời".
Cá vàng cũng là món đồ lễ không thể thiếu trong ngày "tiễn ông Công, ông Táo về trời", giá cá vàng năm nay có phần nhỉnh hơn mọi năm do ảnh hưởng của cơn bão số 3 hồi tháng 9.
Từ lâu, chợ Hàng Bè đã nổi tiếng với các món cỗ, đồ cúng nấu sẵn được bày biện chỉn chu với giá thành cao hơn mặt bằng thị trường, nên còn được biết đến với tên gọi "chợ nhà giàu" ở Hà Nội.
Phạm Hòa
Gà cánh tiên
Tin liên quan
Độc đáo bưởi tiến vua, chưa Tết đã hết hàng 0
Giao thông Hà Nội nghẹt thở trước kỳ nghỉ lễ 0
Người Hà Nội xếp hàng xuyên đêm để mua vàng 0
Mưa to, sấm sét, nhiều tuyến phố tại Hà Nội úng ngập, giao thông ùn tắc cục bộ 0
Vải sớm Tân Yên, rộn ràng mùa thu hoạch 0
Sen quê Bác: Từ cảnh đẹp đến giá trị kinh tế cao 0