
Phố Wall khởi sắc nhờ thông tin lạc quan về tình hình dịch bệnh
Kết thúc phiên 14/4, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, nối lại đà hồi phục mạnh từ mức thấp của tháng trước, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn về tình hình dịch Covid-19.
Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 558,99 điểm, tương đương 2,4%, lên 23.949,76 điểm. S&P 500 tăng 3,1% lên 2.846,06 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng gần 4% lên 8.515,74 điểm và lần đầu tiên ghi nhận 4 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tháng 2.
Dẫn đầu đà tăng của S&P 500 ở phiên này là các cổ phiếu công nghệ, tiêu dùng không thiết yếu và tiêu dùng thiết yếu. Cổ phiếu Amazon bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại và kéo theo đà tăng của Nasdaq.
Sự khởi sắc ở phiên này diễn ra sau khi phiên trước chứng kiến đà sụt giảm đáng kể - Dow Jones mất hơn 300 điểm, trong khi S&P 500 rớt 1%.
Mới đây, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã có phát biểu lạc quan về tình hình dịch bệnh ở bang này. Ông cho biết số ca tử vong trong ngày 14/4 đã có dấu hiệu chững lại, tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng số ca nhiễm mới ở Mỹ đã tăng ổn định hơn.
Mùa báo cáo tài chính đã được khởi động vào ngày thứ Ba, với JPMorgan Chase và Johnson & Johnson là những công ty phát hành báo cáo đầu tiên, cho nhà đầu tư cái nhìn đầu tiên về ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.
JPMorgan Chase báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm. Trong khi đó, cổ phiếu của Johnson & Jonson tăng 4,8% nhờ kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi. Johnson & Johnson cũng cho biết họ có thể sản xuất tới 900 liều vắc-xin coronavirus vào tháng 4/2021, tùy thuộc vào cách thử nghiệm.
Wells Fargo cũng công bố kết quả kinh doanh của quý I, với kết quả không như dự kiến khi ngân hàng đã phải chi tiền mặt cho các khoản tổn thất tín dụng trong bối cảnh đại dịch lây lan. ESP của quý trước là 1 cent/cổ phiếu, trong khi mức ước tính của các nhà phân tích là 33 cent/cổ phiếu.
Theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm 10,2% trong quý đầu tiên của năm 2020.
VT

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































