
Ông chủ Amazon kiếm đậm 13,2 tỷ USD chỉ trong... 15 phút
Chỉ trong khoảng 15 phút cuối phiên giao dịch ngày 30/1 theo giờ Mỹ, tài sản của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã tăng vọt 13,2 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh.
Cổ phiếu của Amazon đã tăng giá 12% lên 2.100 USD vào lúc 16h16 ngày 30/1 (theo giờ New York) sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử này công bố kết quả kinh doanh quý IV/2019 vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích của phố Wall.
Nhờ sự tăng mạnh của cổ phiếu Amazon, tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục củng cố vững chắc vị trí người giàu nhất hành tinh với 13,2 tỷ USD thêm vào tài sản chỉ trong khoảng 15 phút. Tổng giá trị vốn hóa thị trường của Amazon cũng tăng 90 tỷ USD, vượt mốc 1.000 tỷ USD.
Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, tài sản của nhà sáng lập Amazon hiện vào khoảng 129,5 tỷ USD. Ông sở hữu khoảng 12% cổ phần của Amazon và đây cũng là nguồn tài sản lớn nhất của ông. Ngoài ra, ông còn nắm giữ một lượng lớn cổ phần ở công ty hàng không vũ trụ Blue Origin với giá trị khoảng 6,2 tỷ USD.
Vợ cũ của Jeff Bezos là bà MacKenzie - sở hữu khoảng 4% cổ phần của Amazon - cũng hưởng lợi từ đợt tăng giá cổ phiếu ngày 30/1. Cùng ngày, bà đã vươn lên vị trí người giàu thứ 24 thế giới với tài sản 37,1 tỷ USD.
Kết thúc quý IV/2019, doanh thu của Amazon đạt 87,4 tỷ USD, lợi nhuận ròng 3,3 tỷ USD và cổ tức 6,47 USD, cao hơn con số dự đoán của các nhà phân tích.
Doanh thu tại Bắc Mỹ của công ty đã tăng 22% lên 53,6 tỷ USD, trong khi doanh thu từ thị trường quốc tế cũng tăng 14% lên 23,8 tỷ USD.
Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán Amazon sẽ kiếm được 86,01 tỷ USD doanh thu và cổ tức 4,04 USD trong quý IV.
Đ.N

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























