
Novaland chính thức xin rút không tham gia tái cơ cấu Sacombank
Tối 5/4, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland Group khẳng định , tập đoàn này đã xin rút không tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank.
Novagroup đã xin rút không tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank
Mấy ngày gần đây, thị trường chứng khoán tiền tệ xôn xao trước thông tin Novaland Group - một tập đoàn bất động sản lớn tại TPHCM - tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank. Trước đó, trên tờ Thời báo Kinh tế Sài Sòn còn hé lộ thông tin: Ngày 16/12/2016, Novaland Group có tờ trình gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bày tỏ mối quan tâm được tham gia vào quá trình tái cấu trúc Sacombank.
Theo tờ trình, Novaland Group và ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Novaland Group, đề xuất được mua 20% cổ phần của Sacombank. Hiện Sacombank có vốn điều lệ 18.036 tỷ đồng, 20% cổ phần tương đương 360,7 triệu cổ phiếu.
Một nguồn tin riêng của Dân trí cũng cho hay, Novaland Group cũng đã gửi đơn lên NHNN xin bỏ vào khoảng 6.000 tỷ đồng mua cổ phần để tham gia tái cơ cấu Sacombank.
Tuy nhiên, đến cuối ngày hôm nay, trao đổi ngắn với phóng viên Dân trí, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn này cho biết: "Novagroup đã xin rút không tham gia đề án tái cơ cấu Sacombank".
Với thông tin khẳng định từ ông Bùi Thành Nhơn, đến thời điểm này có thể thấy việc đối tác nào tham gia tái cơ cấu Sacombank vẫn là một ẩn số. Dẫu vậy, mấy ngày qua cổ phiếu Sacombank cũng có dịp "tạo sóng" trên sàn chứng khoán.
Về Sacombank, ngày 24/2, Ngân hàng Nhà nước và đã phát đi thông cáo báo chí về việc "sẽ chỉ đạo Sacombank khẩn trương tổ chức đại hội đồng cổ đông trong tháng 4/2017 để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành, thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông, tiếp tục triển khai các giải pháp tái cơ cấu, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, ổn định tình hình tổ chức và phát triển hoạt động của Sacombank, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng".
Cùng với đó, NHNN đã ban hành Quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê) tại Sacombank theo lộ trình và các giải pháp thực hiện Phương án tái cơ cấu Sacombank đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
"Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận", thông tin từ NHNN nhấn mạnh.
Theo Dân Trí

Hai cá nhân liên tiếp gom hàng triệu cổ phiếu VDP, cơ cấu cổ đông Vidipha biến động mạnh
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index
Đạt Phương còn hơn 300 tỷ đồng vốn chờ pháp lý, cổ phiếu giảm hơn 30% từ đỉnh

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Phía sau những 'gam màu sáng' trên thị trường địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































