
Nokia chính thức quay lại thị trường di động
Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan đã chính thức trở lại với mẫu smartphone Nokia 6 sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android với màn hình kích thước 5,5 inch độ phân giải Full HD tại thị trường Trung Quốc.
Máy có phần viền bằng kim loại xung quanh, cảm biến vân tay kiêm nút home ở phía trước.
Tuy nhiên điều đáng tiếc mẫu máy này lại sử dụng một vi xử lý thuộc phân khúc thấp là Snapdragon 430. Điển được đánh giá cao lần này là máy có bộ nhớ Ram rất lớn lên đến 4GB, có bộ xử lý âm thanh riêng cho chất lượng âm thanh loa ngoài tốt hơn. Ngoài ra camera của máy có độ phân giải 16 triệu điểm ảnh. Máy được sản xuất tại nhà máy của Foxconn. Có thể thấy mặt sau máy vẫn mang phong cách của các dòng Lumia trước đây trong khi mặt trước máy khá giống chiếc Galaxy S7 Edge.
Hiện nay công ty được phép sử dụng thương hiệu Nokia là HMD Global đang có vẻ muốn thăm dò trước khi trở lại đầy đủ ở mọi thị trường. Nokia 6 chỉ được bán tại Trung Quốc thông qua hệ thống thương mại điện tử có tên JD.com. Theo thông tin được đưa ra ngày hôm qua, mức giá của máy sẽ trong khoảng 250 USD. Ngoài ra trong nửa đầu năm 2017, sẽ có thêm một số mẫu máy khác được đưa ra thị trường.
Trước đó Nokia 6 được nhiều trang công nghệ trên thế giới cho rằng sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 tại sự kiện Mobile World Congress. Nhưng việc sớm đưa ra thị trường có thể để phù hợp với dịp tết Âm lịch tại Trung Quốc.
Mới quay lại thị trường nhưng mức giá của Nokia 6 hiện nay đang tương đương với giá bán của 3 mẫu máy tầm trung bán chạy nhất tại nước này. Theo một số hãng nghiên cứu, thị trường smartphone tại Trung Quốc đang có mức tăng trưởng 12% mỗi năm.
Cách đây vài năm, khi thị trường di động trên toàn thế giới bùng nổ, Nokia đã không thể bắt kịp với Apple có hệ điều hành iOS, và hàng loạt nhà sản xuất khác sử dụng Android. Nokia buộc phải dựa vào hệ điều hành Windows Phone của Microsoft và bị chính công ty này mua lại.
N.L

Nghịch lý nông sản Việt: Xuất khẩu dễ, bán trong nước lại khó
Hà Nội đặt mục tiêu nâng tầm hợp tác xã trong kỷ nguyên số
Chuỗi lâm nghiệp và khoảng trống giá trị gia tăng

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































