
Ngày vía Thần Tài, tiệm vàng vắng tanh, khách đeo khẩu trang kín mít
Giá vàng cao, cộng thêm lo ngại về dịch cúm virus Corona, lượng khách hàng đổ về "phố vàng" ở Hà Nội vào đầu giờ sáng ngày vía Thần Tài ít hơn rõ rệt so với mọi năm.
Sáng 3/2, giá vàng trong nước dao động quanh vùng 45 triệu đồng/lượng, cao hơn tới 7,5 triệu đồng/lượng so với ngày vía Thần Tài năm ngoái.
Không chỉ giá vàng cao hơn mà ngày vía Thần Tài năm Canh Tý khá khác biệt với những năm trước bởi rơi vào đợt dịch cúm Corona.
Để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp vàng đã tung ra hàng trăm, hàng nghìn loại sản phẩm. Ông Dương Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc của DOJI cho biết, để chuẩn bị cho ngày Thần Tài DOJI đã tung ra 280.000 sản phẩm đa dạng, tăng 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái, đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong đó, các sản phẩm đúc hình chuột của công ty được dự báo sẽ là dòng sản phẩm hút khách.
Bên cạnh đó, các tiệm vàng cũng đều phát khẩu trang miễn phí và nước rửa tay cho khách hàng, nhân viên luôn túc trực tư vấn ngay từ cửa.
Mặc dù các doanh nghiệp vàng khá dày công chuẩn bị nhưng nhìn chung, lượng khách hàng đi mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay ít hơn hẳn so với mọi năm. Một phần vì giá vàng hiện quá cao, lên tới khoảng 44,8-45 triệu đồng/lượng chiều bán. Một phần vì lo ngại dịch cúm virus Corona, các khách hàng cũng chuyển sang mua hàng online để tránh đến chỗ đông người.
Công Trí

Thủ tướng yêu cầu mở “luồng xanh” cho nhà vừa túi tiền, đặt nhà ở xã hội ở vị trí trung tâm
VIC trở lại, VN-Index vượt 1.900 điểm
Bất động sản REE quyết tâm thoái bớt vốn tại Saigonres

Novaland bảo lãnh khoản vay hơn 2.300 tỷ đồng cho Ngân Hiệp, hệ sinh thái liên đới Đồ hộp Hạ Long gặp biến cố
Vì sao CEO Vinasun không mua cổ phiếu VNS?
Đại gia địa ốc xoay xở ‘gỡ bom’ nợ trái phiếu
Hết thời 'đại tiệc', M&A đang trở thành 'công cụ sinh tồn' cho đại gia địa ốc
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...



























