
Ngân hàng Societe Generale sẽ đóng cửa 400 chi nhánh
Trong vòng 5 năm tới, ngân hàng lớn thứ hai của Pháp - Societe Generale sẽ đóng cửa 400 chi nhánh và cắt giảm khoảng 2.000 việc làm trong bối cảnh khách hàng ngày càng chuyển dần sang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.
Dịch vụ ngân hàng trực tuyến ngày càng phổ biến
Ông Frederic Oudea, Giám đốc điều hành Societe Generale , cho biết ngân hàng này hy vọng kế hoạch lớn nói trên sẽ đạt được khi nhân viên nghỉ hưu hoặc tự nguyện nghỉ việc.
Cũng như các chi nhánh của mình và công ty con Credit Du Nord, Trong vòng 5 năm tới, ngân hàng lớn thứ hai của Pháp - Societe Generale sẽ đóng cửa 400 chi nhánh và cắt giảm khoảng 2.000 việc làm trong bối cảnh khách hàng ngày càng chuyển dần sang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Societe Generale cũng sở hữu ngân hàng trực tuyến Boursorama, nơi dự kiến sẽ tiếp nhận thêm từ 700.000 khách hàng đến 2 triệu khách hàng trong 5 năm tới, với số tiền đầu tư ước lên tới 1,5 tỷ euro (1,7 tỷ USD).
Trong bối cảnh lượng khách hàng giao dịch tại các chi nhánh giảm sút, từ 57% trong năm 2007 xuống 42% trong năm 2012, Societe Generale đã dần chuyển hướng sang dịch vụ ngân hàng trực tuyến bởi khách hàng có xu hướng liên hệ tư vấn qua email.
Trước đó, Societe Generale thông báo lợi nhuận ròng trong quý III đã tăng 28% lên 1,1 tỷ euro.
Như Yến

Lãi suất "dựng đứng" 9%/năm: Gửi tiết kiệm hay "ôm" vàng, chứng khoán chờ thời?
Trái phiếu doanh nghiệp đầu năm 2026: Thị trường "ngủ đông" và cú sốc từ 3 cái tên bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an
Không hoàn thành kế hoạch 2025, Trường Thành Energy vẫn đặt mục tiêu cao

Bất động sản được gắn mã định danh, hết thời đầu tư theo ‘lời đồn’?
Nam Long chi gần 20 tỷ đồng cho CEO ngoại
Bất động sản nghỉ dưỡng 2026: Cuộc thanh lọc khốc liệt chưa dừng lại
Cam kết tiền thuê 5 năm và hỗ trợ lãi suất 0%: Đòn bẩy kép giúp nhà đầu tư Vinhomes Golden Avenue an tâm khởi sự
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























