
Ngân hàng Quốc Dân lãi 111 tỷ đồng trước dự phòng
Trước dự phòng rủi ro, lợi nhuận cả năm 2015 của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đạt 111 tỷ đồng, tăng 88% so với 2014.
Lợi nhuận của ngân hàng NCB có thể tăng trưởng 50-70% trong 1-2 năm tới
Theo báo cáo vừa công bố, kết quả kinh doanh của ngân hàng NCB có sự cải thiện sau những giải pháp tái cơ cấu. Cụ thể, tại thời điểm 31/12/2015, tổng tài sản của ngân hàng đạt 48.380 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt 34.377 tỷ đồng.
Tín dụng đạt 26.157 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức 2,13% dư nợ. Lợi nhuận trước dự phòng rủi ro đạt 111 tỷ đồng, tăng 88% so với năm trước.
Năm qua, NCB tập trung đẩy mạnh cho vay doanh nghiệp và các hộ tiểu thương với tỷ trọng chiếm 60% dư nợ tín dụng, 20% dành cho khách hàng cá nhân và 20% còn lại là dành cho các đối tượng khác. Ngân hàng đang có mạng lưới 90 điểm giao dịch và các trung tâm kinh doanh với hơn 2.100 cán bộ nhân viên.
Trong 2 năm qua, NCB đã tái cơ cấu từ Ngân hàng Navibank nên phần lớn lợi nhuận được sử dụng để trích lập dự phòng và xử lý các tồn đọng cũ. Song hoạt động ngân hàng cốt lõi của NCB vẫn có tăng trưởng khả quan.
Ông Đào Trọng Khanh, Tổng giám đốc NCB cho biết, năm 2016, NCB tập trung tạo nền tảng xây dựng ngân hàng hiện đại, phát triển bền vững. NCB kiên trì đi theo định hướng chiến lược trở thành nhà tư vấn tài chính, song hành cùng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, cung cấp các sản phẩm may đo dành riêng cho khách hàng. Nhờ đó, lợi nhuận của ngân hàng có thể tăng trưởng lợi nhuận từ 50-70% trong 1-2 năm tới.
Hải Hà

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Hàng tỷ cổ phiếu ngân hàng sắp 'bung', cuộc đua tăng vốn bước vào giai đoạn mới
Tiền mặt phình to, lợi nhuận tăng mạnh: Sóng mới của cổ phiếu dầu khí?

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Thị trường đỏ lửa, cổ phiếu DXG bất ngờ tăng gần 6%, thanh khoản cao nhất hơn 2 tháng
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































