
Ngân hàng nào vừa trúng thầu vốn tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng Covid-19?
Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết, đã thực hiện đấu thầu thành công 5.600 tỷ đồng tiền nhãn rỗi của Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. 4 ngân hàng thương mại trúng thầu là: Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV.
Trong thời gian chờ các hoạt động đàm phán mua, nhập khẩu vắc xin, nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 sẽ được gửi tại 4 ngân hàng thương mại này.
Cụ thể, tại phiên đấu thầu này, Ban quản lý Quỹ vắc xin đấu thầu 2 kỳ hạn: kỳ hạn 1 tháng và kỳ hạn 3 tháng. Mỗi đơn vị trúng thầu 1.400 tỷ đồng (bao gồm 400 tỷ đồng kỳ hạn 1 tháng với lãi suất 3,0%/năm và 1.000 tỷ đồng kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 3,3%/năm).
Thời gian tới, KBNN sẽ thực hiện đấu thầu kỳ tiếp theo để bảo toàn và tăng trưởng Quỹ, bảo đảm nguồn lực tài chính hiệu quả cho việc mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc xin, góp phần sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc KBNN, kiêm Giám đốc Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 cho biết thêm, hiện có 8 ngân hàng, Sở giao dịch tham gia mở tài khoản các quỹ để huy động.
“Các đơn vị này không được hưởng lợi gì về nguồn tiền vì nguyên tắc cuối ngày phải chuyển hết Sở giao dịch KBNN và chuyển về Ngân hàng Nhà nước, đồng thời phải miễn các loại phí các giao dịch chuyển tiền liên quan đến Quỹ vắc xin. Điều này thể hiện sự chung tay đồng hành nhiệt tình của các ngân hàng thương mại”, lãnh đạo KBNN nói.
Theo KBNN cập nhật, số huy động vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tính đến 17h00 ngày 1/7 là 7.986 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), có 356.715 tổ chức, cá nhân đã đóng góp .
Theo cân đối nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vắc xin với kinh phí là 25.200 tỷ đồng. Chỉ sau một thời gian ngắn từ khi thành lập Quỹ đến nay đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Theo nhận định của ông Vinh, khả năng trong thời gian tới, tổng số tiền có thể huy động khoảng trên dưới 10.000 tỷ đồng.
Huyền Anh

Phải thu tăng gần 76%, gánh hơn 1.300 tỷ đồng nợ vay, báo cáo tài chính của Phân bón Bình Điền có gì đáng chú ý?
Lộ diện loạt dự án NƠXH quy mô lớn được đề xuất đầu tư ở Hà Nội
Taseco Land: Gần 8.100 tỷ đồng ‘chôn’ trong hàng tồn kho, khối ngoại giảm sở hữu xuống dưới 10%

M&A bất động sản bước vào chu kỳ mới: Cuộc sàng lọc của dòng vốn ‘khổng lồ’
Cuộc ‘tháo chạy’ khỏi mặt bằng bán lẻ trung tâm đang tái diễn?
Chứng khoán bước vào chu kỳ mới: Cơ hội lớn nhưng không còn “dễ kiếm tiền”
Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”
Chuyện xây dựng thương hiệu của các HTX trên 'phố Núi'
Trong bối cảnh nông nghiệp đang chuyển mạnh từ tư duy sản lượng sang tư duy giá trị, các HTX không còn đơn thuần là tổ chức liên kết nông dân mà đang trở thành hạt nhân của những chuỗi giá trị hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mật ong Phương Di: Tỏa sáng từ đại ngàn Tây Nguyên
Từ những cánh rừng hoa bạt ngàn của Gia Lai, HTX Mật ong Phương Di Bee đã xây dựng thành công chuỗi giá trị mật ong bền vững, đưa sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia vươn xa và được Liên minh HTX Việt Nam trao tặng Giải Mai An Tiêm năm 2026.
































