
Muốn tồn tại, Uber phải kí hợp đồng với hãng taxi
Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ GTVT, yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ Báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) tại Việt Nam.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu chỉ kí hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tiếp đó, Bộ GTVT cũng đề nghị các Bộ, cơ quan Tài chính (quản lý về nghĩa vụ thuế, tài chính), Công Thương (quản lý về thương mại điện tử), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quản lý về thanh toán quốc tế) và UBND Tp.HCM (quản lý về cấp giấy chứng nhận đầu tư) nhằm tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...
Trước đề nghị của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đồng ý và yêu cầu UBND Tp.HCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý nhiều quy định siết chặt hoạt động của taxi Uber
Cùng với đó, lãnh đạo Hiệp hội taxi Tp.HCM cũng kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông chấm dứt hoạt động của Uber tại Việt Nam cho đến khi hãng này chấp hành đúng quy định của pháp luật.
Vì theo ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi Tp.HCM, Uber được cấp phép hoạt động ngành nghề tư vấn quản lý và nghiên cứu thị trường song hãng này đang điều hành mạng lưới vận tải với hàng nghìn lái xe tại Tp.HCM, người giới thiệu thêm xe tham gia Uber được thưởng 500.000 đồng.
Đặc biệt, ông Hỷ cho rằng mạng lưới do Uber điều hành là taxi dù, mỗi khi thanh tra giao thông chặn bắt thì toàn bộ mạng của hãng ngưng hoạt động. Các xe có nhiều "không": không đồng hồ, không giá cước, lái xe không được tập huấn, không chứng minh được xe kinh doanh vận tải.
Đối với kiến nghị này, Thủ tướng Chính phủ giao UBND Tp.HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời Hiệp hội.
Lê Thúy

Khơi thông "túi tiền" 1,5 triệu tỷ của Kho bạc để phá băng áp lực lãi suất
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế
Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































