
Mức cao nhất là 72.000 đồng/kg, giá tiêu nối tiếp chuỗi ngày ổn định
Giá tiêu hôm nay (7/7) trong khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg, người nông dân và giới đầu cơ có xu hướng giữ hàng do kỳ vọng mức giá cao hơn.
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 70.500 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 69.000 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 69.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu ở mức 72.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, giá tiêu được thu mua với mức 71.000 đồng/kg.
Có thể thấy, giá tiêu ở thị trường trong nước đang giữ ở mức ổn định những ngày gần đây do lực mua yếu từ các đơn vị xuất khẩu.
Theo một số doanh nghiệp, do lượng hàng dự trữ đủ để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trong thời gian gần trong khi người mua Trung Quốc và các nhà xuất khẩu lớn ở Việt Nam chủ yếu nghe ngóng thị trường. Người nông dân và giới đầu cơ có xu hướng giữ hàng do kỳ vọng mức giá cao hơn.
Hôm qua, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đã công bố con số chính thức về xuất khẩu trong tháng 6/2022 và 6 tháng đầu năm. Theo đó, tháng 6/2022 Việt Nam xuất khẩu được 24.214 tấn tiêu.
So với tháng trước, lượng xuất khẩu tăng 10,4%, kim ngạch tăng 1,7%. Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất đạt 5.136 tấn, tuy nhiên nhập khẩu của Mỹ giảm 11,2% so với tháng 5. Nhập khẩu của Trung Quốc đạt 2.999 tấn, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 2.736 tấn so với tháng trước.
Tính chung 6 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu được 125.553 tấn, trong đó tiêu đen đạt 106.705 tấn, tiêu trắng đạt 18.848 tấn. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 568,8 triệu USD (tiêu đen: 456,4 triệu USD, tiêu trắng: 112,4 triệu USD). So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 19,1% tương đương 29.621 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu 6 tháng tăng 13,5% tương đương 67,6 triệu USD.
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đánh giá, do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu nên hầu hết thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam đều giảm lượng nhập khẩu. Thị trường Trung Quốc, tháng 6 nhập 2.999 tấn, cao hơn tổng lượng nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 5 là 2.610 tấn, đưa tổng lượng nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2022 đạt 5.609 tấn, tuy nhiên vẫn giảm 80,2% so với cùng kỳ.
Như Yến

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đã đạt kỷ lục 930 tỷ USD như thế nào?
Năm 2025 ghi dấu mốc lịch sử của hoạt động ngoại thương khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam lần đầu tiên vươn lên mức kỷ lục 930,05 tỷ USD, tăng 18,2% so với năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































