
Morgan Stanley dự báo kinh tế thế giới sẽ phục hồi ngay từ đầu năm sau
Căng thẳng thương mại hạ nhiệt và chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ giúp tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên mạnh trong quý đầu năm 2020, theo dự báo của chuyên gia kinh tế tại Morgan Stanley.
Nền kinh tế các nước mới nổi sẽ kéo đà phục hồi của tăng trưởng kinh tế xét đến xu thế mới nhất của tăng trưởng kinh tế Mỹ, các chuyên gia nhận định.
Nhóm chuyên gia phân tích kinh tế tại Morgan Stanley dẫn đầu bởi ông Chetan Ahya viết trong nghiên cứu của mình: “Hoàn toàn có thể tính đến khả năng kinh tế toàn cầu phục hồi trong quý đầu năm 2020. Từ quý này, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi, đảo ngược xu thế đi xuống của 7 quý trước đó khi mà căng thẳng thương mại dâng cao, chính sách tiền tệ được nới lỏng tự nguyện lần đầu tiên tính từ khi xu thế suy giảm bắt đầu”.
Tuy nhiên, không thể loại bỏ các rủi ro suy giảm của nền kinh tế, trong đó phải tính đến khả năng thuế quan bị điều chỉnh tăng và nhiều thách thức trong nội bộ kinh tế Mỹ như rủi ro tín dụng doanh nghiệp và bất ổn liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020.
Nếu chính quyền Tổng thống Trump thực sự áp thuế cao hơn lên hàng Trung Quốc từ tháng 12/2019, chắc chắn tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đi xuống trong quý cuối cùng của năm nay và rằng sự phục hồi của nền kinh tế sẽ bị lùi lại đến quý 3/2020.
Dù vậy, một chu trình phục hồi ngắn sẽ được khởi động trong năm sau. Các yếu tố gây gián đoạn kinh tế toàn cầu trong thập kỷ qua đã tác động xấu lên tăng trưởng kinh tế, nó giúp ngăn được suy thoái kinh tế, theo nhận định của các chuyên gia Morgan Stanley.
VT

"Cửa" vay tín dụng cho bất động sản hẹp lại nhưng "chất" hơn
VinaLiving Holdings phát hành liên tiếp 2 lô trái phiếu
Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng, vàng miếng đi ngang
Giá nhà Hà Nội đã vượt TP.HCM, thiết lập kỷ lục mới thế nào trong 5 năm qua?
Không còn ‘phân khúc vua’, nhà đầu tư địa ốc rót tiền vào đâu?
Novaland bảo lãnh khoản vay hơn 2.300 tỷ đồng cho Ngân Hiệp, hệ sinh thái liên đới Đồ hộp Hạ Long gặp biến cố
Thủ tướng yêu cầu mở “luồng xanh” cho nhà vừa túi tiền, đặt nhà ở xã hội ở vị trí trung tâm
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...



























