
Mất hy vọng vào đàm phán Mỹ – Trung, nhà đầu tư bán cổ phiếu
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm. Thị trường để mất thành quả tăng điểm trong phiên buổi sáng, kỳ vọng của nhà đầu tư vào khả năng Mỹ – Trung Quốc tìm được giải pháp cho chiến tranh thương mại giảm đi, nỗi sợ về khả năng kinh tế toàn cầu suy yếu tăng lên.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 120,93 điểm tương đương 0,5% xuống 25.777,90 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 9,22 điểm tương đương 0,3% xuống 2.869,16 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 26,79 điểm tương đương 0,3% xuống 7.826,95 điểm.
Ở mức cao trong phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 115,19 điểm tương đương 0,6%. Chỉ số S&P 500 tăng 20,39 điểm tương đương 0,7% còn chỉ số Nasdaq tăng 23,93 điểm tương đương 0,3%. Ở mức đáy trong phiên, chỉ số Dow Jones giảm gần 300 điểm sau đó hồi phục lại một chút và chốt phiên giảm nhẹ.
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Ba chịu tác động bởi việc lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính giảm, đường cong lãi suất trái phiếu Mỹ biến động vào trong nhiều hơn nữa, như vậy điều này không khỏi khiến người ta thêm lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Đường cong lợi suất trái phiếu theo dõi việc nhà đầu tư sẵn sàng trả bao nhiêu cho trái phiếu các thời hạn khác nhau. Trong môi trường giao dịch ổn định, trái phiếu thời hạn dài thường có lợi suất cao hơn, thế nhưng trong ngày thứ Ba, lợi suất trái phiếu thời hạn 30 năm rơi xuống dưới lợi suất thời hạn 3 tháng.
Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục trong phiên ngày thứ Hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng phía Trung Quốc đã điện cho Mỹ để nói rằng họ đã sẵn sàng trở lại bàn đàm phán và giới chức Bắc Kinh kêu gọi một giải pháp bình tĩnh.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong khi đó nói rằng họ không hề biết có cuộc gọi nào với nội dung như vậy và rằng hiện chưa rõ liệu các cuộc đối thoại có được nối lại trong tháng 9/2019 như kỳ vọng.
Dòng trạng thái của Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu, ông Hồ Tích Tiến, trong ngày thứ Ba cũng cho thấy rằng phía Trung Quốc không hề vội vã để có được thỏa thuận thương mại.
Phó chủ tịch bộ phận kinh doanh và phái sinh tại Charles Schwab, ông Randy Frederick, nói: “Tôi ngạc nhiên khi thị trường tăng điểm vào đầu phiên ngày hôm nay, chúng ta chẳng có lý do gì để tin các cuộc đàm phán đang tiếp diễn và không có tin tức gì tích cực trong ngày hôm nay.
VT

Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Tín dụng 2025: Bất động sản và bán lẻ là "thỏi nam châm", hạ tầng bứt tốc nhận 500.000 tỷ đồng
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























