
Lo sợ về tăng trưởng toàn cầu, chứng khoán Trung Quốc rớt mạnh hơn 2%
Chứng khoán châu Á lao dốc vào đầu phiên ngày thứ Sáu (8/3) sau phiên giảm điểm trên Phố Wall đêm qua, khi nhà đầu tư chật vật với những nỗi lo mới về tình hình kinh tế toàn cầu.
Tính tới lúc 9h07 ngày thứ Sáu (8/3), thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục rớt mạnh, trong đó Shanghai Composite rớt hơn 68.56 điểm (tương đương 2.21%), Shenzhen Component hạ 2.121% và Shenzhen Composite lao dốc 2.311%.
Trên thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 sụt 330.98 điểm (tương đương 1.54%), khi cổ phiếu Fast Retailing, Softbank và Fanuc đồng loạt nhuốm sắc đỏ. Chỉ số Topix hạ 1.29%.
Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 20.03 điểm (tương đương 0.92%) khi cổ phiếu của công ty Hyundai Motor rớt hơn 2%.
Trong khi đó, chỉ số ASX 200 của Australia hạ 53.20 điểm (tương đương 0.85%), trong đó các lĩnh vực rơi vào trạng thái trái chiều. Chỉ số tài chính – vốn chiếm tỷ trọng cao trong chỉ số chung – hạ 1.6% khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu.
“Tâm lý chắc chắn đã xoay chiều khi về cuối tuần và nhà đầu tư đang nhận thấy nhiều dự báo giảm tốc. Các ngân hàng trung ương dường như đang chuẩn bị cho một giai đoạn khó khăn trong vài quý tới với ngày càng nhiều quan điểm ‘bồ câu’ được đưa ra từ nhiều thống đốc”, các chuyên viên phân tích từ Rakuten Securities Australia cho biết trong một báo cáo buổi sáng.
Đêm qua, chứng khoán Mỹ giảm mạnh, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2019 và thông báo về vòng kích thích mới để hỗ trợ các ngân hàng trong khu vực, qua đó làm dấy lên lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.
VT

Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Hệ thống ngân hàng đang “khát” vốn ngắn hạn đến mức nào?
UOB đầu tư 450 triệu USD xây trụ sở tại Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM

Hết thời "đánh nhanh, thắng nhanh" trên thị trường bất động sản?
Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau rung lắc dữ dội, bất động sản sẽ có ‘cú đảo chiều’ trong nửa cuối năm?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































