
Lạc quan về thoả thuận thương mại, chứng khoán Mỹ tăng điểm
Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào đêm qua khi các nhà đầu tư hy vọng về một thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù mức tăng trưởng chậm của số lượng việc làm và ngành dịch vụ đã phần nào làm giảm bớt sự lạc quan.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 39 điểm, đóng cửa ở mức 26.218,13 điểm với mức tăng mạnh của Intel và Home Depot. S&P 500 đã tăng 0,2% để kết thúc ngày ở mức 2.873,40 điểm, ghi nhận chuỗi tăng 5 ngày liên tiếp, với sự dẫn dắt của các ngành vật liệu và công nghệ. Nasdaq Composite tăng 0,6% lên 7,895,55 điểm.
Các nhà sản xuất chip - vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc, đã là "đầu tàu" dẫn dắt nhóm công nghệ. Chứng chỉ quỹ ETF VanEck Vectors của nhóm bán dẫn (SMH) đã tăng 2,3%, dẫn đầu bởi sự gia tăng 8,5% của AMD. AMD đã tăng vọt sau khi Nomura Instinet xếp hạng mua, với lý do lợi nhuận của công ty có sự cải thiện.
Tuy nhiên, số liệu kinh tế yếu kém đã khiến thị trường chưa thể có diễn biến vượt trội.
Tăng trưởng dịch vụ đã giảm mạnh hơn dự kiến trong tháng 3 và tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn 12 tháng, Viện Quản lý cung ứng báo cáo, chỉ số phi sản xuất ISM đã giảm xuống 56,1 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017.
Số lượng việc làm trong các công ty tư nhân tăng 129.000 trong tháng 3, theo ADP và Moody Analytics, và thấp hơn mức ước tính của Refinitiv là 173.000. Báo cáo từ ADP và Moody thường được xem là bản tham khảo trước cho báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ Mỹ, dự kiến phát hành vào sáng thứ Sáu.
Caterpillar đối mặt với mức định giá giảm, cũng kiểm soát mức tăng của thị trường. Cổ phiếu của Caterpillar đã giảm 0,7% sau khi Deutsche Bank hạ bậc "gã khổng lồ" công nghiệp từ mua sang nắm giữ, và cắt giảm mục tiêu giá 12 tháng. Ngân hàng đã nói về "sự sụp đổ" đối với tăng trưởng đồng bộ toàn cầu.
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc được cho là đang tiến hành một thỏa thuận thương mại đã giải quyết hầu hết các vấn đề còn tồn tại trong tranh chấp thương mại kéo dài. Theo tờ Financial Times, Bắc Kinh muốn Washington gỡ bỏ các thuế quan hiện có của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi chính quyền Trump muốn Trung Quốc đồng ý các biện pháp thực thi nhằm đảm bảo nước này tuân thủ thỏa thuận.
Đại diện thương mại Mỹ- Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự kiến sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sau đó để tiếp tục đàm phán.
Trong ngày hôm qua, chứng khoán châu Âu tăng mạnh khi chỉ số Stoxx 600 tăng 1%. Tại châu Á, Shanghai Composite tăng 1,2%, trong khi chỉ số Kospi của Nhật Bản và Hàn Quốc đều tăng khoảng 1%.
VT

Giá vàng trong nước giảm mạnh, nhiều thương hiệu mất tới 1,5 triệu đồng/lượng
Cuộc đua CASA ngân hàng năm 2026: Khi vốn rẻ không còn dễ kiếm
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026

Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Khi văn hóa bản địa trở thành "linh hồn" của các tổ hợp Sun World 3 miền
Toàn cảnh siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 737.000 tỷ đồng
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































