VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness

Dân sinh

Kiểm nghiệm mẫu đũa dùng một lần ở VN

Kiểm nghiệm mẫu đũa dùng một lần ở VN

10 mẫu đũa dùng một lần đã được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành kiểm nghiệm vào ngày 11/1.

VnBusiness

Sản phẩm đũa dùng một lần

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin từ phía Đài Loan liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan có chứa các chất biphenyl (0.22ppm) và hydrogen peroxide.

Để làm rõ vấn đề, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã kiểm nghiệm 10 mẫu đũa dùng một lần trên thị trường Việt Nam và đều có kết quả âm tính với chất tẩy trắng.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục đề nghị phía Đài Loan cung cấp tên đầy đủ, chính xác và địa chỉ cụ thể của các nhà sản xuất ra các loại đũa trên ở Việt Nam để có cơ sở tiến hành các biện pháp quản lý cần thiết.

Phía Đài Loan mới chỉ cung cấp tên của 4 công ty nhập khẩu số đũa nói trên đó là: công ty WeiTing, Jiang Tai, Ma Er Si và GuangMing. Hiện nay,  chưa có thông tin về công ty sản xuất đũa của Việt Nam xuất khẩu đũa sang Đài Loan.

NY

VnBusiness