
Khối ngoại bán ròng kỷ lục, VN-Index không thể duy trì đà tăng
Sau phiên giao dịch bùng nổ ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước đã ngay lập tức bị điều chỉnh trong phiên hôm nay khi khối ngoại tăng cường bán ròng với giá tăng kỷ lục.
Đầu phiên thị trường vẫn tương đối tích cực khi mở cửa với một gap (khoảng trống giá) tăng khoảng 2 điểm. Tuy nhiên điều này cũng không duy trì được quá lâu khi áp lực bán đã nhanh chóng xuất hiện khiến thị trường gặp rất nhiều khó khăn. Càng về cuối phiên thì áp lực càng lớn khiến điểm số thị trường nhanh chóng tụt giảm.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1115.97, giảm nhẹ 4.52 điểm (-0.40%). Thanh khoản cũng có sự sụt giảm so với phiên trước đó khi có hơn 800 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 17 nghìn tỷ đồng, tuy nhiên vẫn ở mức tốt. Sắc đỏ cũng chiếm ưu thế vượt trội trong ngày hôm nay khi có đến 356 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm là 141, còn lại là 96 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có cho mình mức giảm 6.74 điểm (-0.61%). Toàn nhóm hôm nay có đến 22/30 mã giảm điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là VHM (-1.94%) và VPB (-1.79%) khi đây là hai cổ phiếu có mức giảm đáng chú ý nhất. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như STB (-1.42%), SHB (-1.35%) hay MSN (-1.29%). Ở chiều hướng ngược lại, BCM ( 6.93%) là cổ phiếu duy nhất tăng điểm ấn tượng nhất khi bất ngờ đạt được mức tăng trần. Ngoài ra thì không có cổ phiếu tăng điểm quá đáng kể.
Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ nhưng không có nhóm cổ phiếu nào giảm thực sự quá mạnh. Sắc đỏ mạnh trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ như EVF (-4.78%), LDG (-2.49%) hay HAG (-2.46%).
Ở chiều hướng ngược lại cũng tương tự là như vậy khi áp lực bán lan tỏa mạnh khiến sắc xanh trở nên đuối dần. Sắc xanh hôm nay cũng chủ yếu xuất hiện ở một vài cổ phiếu riêng lẻ, điển hình có thể kể đến như IJC ( 6.83%), ITA ( 4.39%) hay BCG ( 2.40%).
Khối ngoại tăng cường bán ròng đột biến trong phòng hôm nay với giá trị lên đến hơn 1.500 tỷ đồng. Trong đó, HPG (-187.91 tỷ) và quỹ ETF Ssiam Vnfin Lead (-173.59 tỷ) là hai cái tên bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cổ phiếu đáng chú ý khác như VHM (-172.35 tỷ), VCB (-100.23 tỷ) hay VNM (-91.66 tỷ). Ở chiều hướng mua ròng, không có cái tên nào thực sự đáng chú ý trong phiên hôm nay.
Quang Minh

Trung Quốc, EU đồng loạt siết chuẩn thực phẩm, doanh nghiệp xuất khẩu Việt cần lưu ý gì?
Triển lãm SFS 2026 quy tụ loạt “ông lớn” máy móc, robot AI ngành gỗ
Cạnh tranh không lành mạnh, Shopee bị phạt 200 triệu đồng

Giá cà phê trong nước quay đầu giảm mạnh, mất hơn 1.000 đồng/kg
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Áp lực thanh khoản ngân hàng gia tăng, tín dụng ngày càng lệ thuộc bất động sản
Vàng ‘lao dốc’: Tiệm bán không giới hạn, người mua thì ‘mất hút’
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































