
IMF: Dịch Covid-19 gây ra một 'cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy'
Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới công bố nhận định, dịch Covid-19 gây ra một "cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy" khiến GDP toàn cầu sụt giảm 4,9% trong năm 2020.
Theo Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, số người mắc Covid-19 chắc chắn sẽ vượt mốc 10 triệu trong tuần tới. Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại châu Mỹ và một số nước châu Á.
Trước tình hình đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới công bố nhận định, dịch Covid-19 gây ra một "cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy", khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sụt giảm 4,9% trong năm 2020. Triển vọng phục hồi sau dịch được đánh giá là “rất bất trắc” vì không thể dự báo được hướng phát triển của virus SARS-CoV-2. IMF dẫn số liệu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, hơn 300 triệu việc làm đã “biến mất” trong quý II năm nay.
Cũng theo Báo cáo của IMF, dù các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ở nhiều nước, trong khi Trung Quốc chứng kiến sự hồi phục tốt hơn dự kiến, nhưng làn sóng lây nhiễm thứ hai đang đe dọa triển vọng này. IMF dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng trở lại 5,4% trong năm 2021, thay vì mức 5,8% như dự báo đưa ra hồi tháng 4.
Trên thế giới, tính đến 6h ngày 25/6 đã ghi nhận 9.505.001 ca mắc Covid-19, trong đó số ca tử vong lên tới hơn 483.699 người.
H.L

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























