
Hoàn tất chuyển đổi thuê bao 11 số của 5 nhà mạng
Vào rạng sáng 7/10, có khoảng 82 triệu thuê bao 11 số được chuyển sang 10 số được hoàn tất. Do đó, sim 11 số của 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Gmobile không còn tồn tại.
Sau đợt chuyển đổi cuối cùng của nhà mạng Viettel với 3,2 triệu thuê bao 0162 (chuyển thành 032), công tác chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số như kế hoạch mà Bộ TT&TT đề ra đã chính thức kết thúc.
Viettel là nhà mạng cuối cùng hoàn tất việc chuyển đổi mã mạng. Trước đó, 2 nhà mạng lớn khác là VinaPhone và MobiFone cũng đã hoàn tất việc chuyển đổi sim 11 số của mình vào các ngày 27/9 và 2/10.
Sau 9 đợt chuyển đổi, gần 52 triệu thuê bao 11 số của Viettel đã được sử dụng dải đầu số mới (từ 032 - 039) liền mạch với nhiều đầu số đẹp như 033, 036, 038 và 039. Đây là tổng số lượng thuê bao 11 số đang hoạt động và đã đấu nối (tức đã phát hành ra bộ SIM Kit).
52 triệu thuê bao nói trên của Viettel cộng với hơn 15 triệu thuê bao của VinaPhone và 14 triệu thuê bao của MobiFone, cùng một lượng nhỏ thuê bao từ các nhà mạng Vietnamobile và Gmobile thì có tổng cộng khoảng 82 triệu thuê bao 11 số đã được chuyển thành 10 số trong đợt này.
Trong khi trước chuyển đổi, thống kê nhanh từ báo cáo của các nhà mạng gửi về Bộ TT&TT thì tổng số thuê bao bị ảnh hưởng vào khoảng 60 triệu thuê bao. Như vậy, các số liệu nói trên chênh lệch tới 22 triệu thuê bao.
Là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đổi lớn nhất trong đợt này, đại diện Viettel xác nhận, báo cáo ban đầu của Viettel với Bộ TT&TT là 43 triệu thuê bao đang hoạt động; còn trên thực tế chuyển đổi thì lên tới 52 triệu thuê bao (sau khi tính thêm khoảng 9 triệu thuê bao đã đấu nối). Ngoài ra, sự chênh lệch cũng đến từ con số thống kê ban đầu và báo cáo chính thức từ các nhà mạng khác.
Công Huyền

Từ 1/7, phạt đến 50 triệu đồng khi chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật
Lo bị phạt thu tiền điện, chủ trọ tính tăng giá nhà
Khung giờ điện cao điểm sắp được áp dụng, giá phân hóa mạnh, ai bị ảnh hưởng?

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
Từ ruộng cát bạc màu đến mô hình HTX tiền tỷ ở Quảng Ngãi
Từng là vùng sản xuất manh mún với nhiều HTX hoạt động kém hiệu quả, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tịnh Thọ (Quảng Ngãi) đã tạo nên cuộc chuyển mình mạnh mẽ nhờ tư duy làm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Từ những ruộng khoai lang Nhật đến sản phẩm dầu...
































