
Hoa tươi 8/3: tăng giá mạnh, nhộn nhịp khách
Bên cạnh những món quà thiết thực dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 thì hoa tươi là món quà ý nghĩa và không thể thiếu trong dịp này.
Hoa tươi được bày bán rực rỡ trên các con phố Hà Nội
Nắm bắt nhu cầu thị hiếu của người mua, các cửa hàng bán hoa cũng đồng loạt tăng nhanh giá bán. Mặc dù giá hoa tăng gấp 3, 4 thậm chí gấp 5 lần so với ngày thường nhưng các cửa hàng hoa những ngày này luôn nhộn nhịp khách mua.
Hôm nay (7/3), các loại hoa đã được bày bán đầy các con phố chào đón Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, gia của các loại hoa dao động từ 2.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/bông/bó/lẵng hoa.. tùy thuộc vào loại hoa và hình thức bó hoa.
Cụ thể, giá hoa hồng ngày thường chỉ từ 3.000-4.000 đồng/bông nay đều tăng lên khoảng 15.000-20.000 đồng/bông, theo đó các bó hoa kết hợp hoa hồng và hoa salem đều có mức giá tăng từ 100.000-150.000 đồng/bó hay lẵng hoa; các bó hoa hướng dương, cẩm chướng, hoa đồng tiền cũng tăng từ 150.000 lên 300.000 đồng/bó hoặc lẵng.
Loại hoa được người mua ưa chuộng nhất là các lẵng địa lan, hoa ly, cẩm tú cầu vì trông đẹp mắt, sang trọng và phù hợp cho nhiều đối tượng làm quà tặng. Hiện các loại hoa này cũng được bán với giá "nhỉnh" hơn, dao động từ 300.000-500.000 đồng/bó hoặc lẵng hoa, nhiều lẵng đẹp còn có giá trên 1 triệu đồng….
Một chủ cửa hàng hoa trên phố Huế cho biết, chỉ mới trong buổi sáng hôm nay, cửa hàng chị đã bán trên trăm bó hoa.
Lý giải về việc giá hoa tăng mạnh, các chủ hàng hoa cho hay, do năm nay thời tiết không thuận lợi, nên hoa phát triển kém, nhiều hộ do thất thu vụ hoa Tết vừa rồi cũng không đầu tư trồng mới nên chênh lệch “cung-cầu” lớn. Bởi vậy, các tiểu thương phải nhập hoa với giá cao hơn nên không thể bán lỗ.
Như Ngọc

Cuộc thi 'Hợp tác xã đổi mới sáng tạo' năm 2026
Hành trình ‘lặng lẽ đi, bền bỉ làm’ của chàng trai Mường
HTX kiểu mới và bước chuyển đứng trước thị trường để dẫn dắt chuỗi giá trị

Bất ngờ với mỹ phẩm làm từ vỏ trái thanh long
Thương vụ SpaceX – xAI: Dòng tiền, định giá và canh bạc của Musk
Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị và Điều lệ Liên minh HTX Việt Nam: Đề xuất xây dựng chỉ tiêu HTX minh bạch, tăng cường vai trò giám sát và phản biện
Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























