
Hình thành Liên minh sản xuất pin cho ô tô điện ở châu Âu
Các chính phủ và công ty châu Âu sẽ hình thành một liên minh nghiên cứu và phát triển pin thế hệ mới dành cho xe ô tô điện và đầu tư 5 - 6 tỷ euro (khoảng 5,6 - 6,7 tỷ USD) cho dự án này.
Thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đưa ra tại cuộc họp báo chung ngày 2/5 ở thủ đô Paris (Pháp).
Bộ trưởng Bruno Le Maire cho biết Pháp và Đức đã nhất trí hợp tác đầu tư để phát triển và chế tạo pin cho xe ô tô điện ở Liên minh châu Âu (EU). Hợp tác Pháp - Đức sẽ mở đường cho khoản đầu tư công trị giá lên tới 1,2 tỷ euro (1,34 tỷ USD) và ít nhất 4 tỷ euro từ các công ty tư nhân.
Ông Le Maire nhấn mạnh thỏa thuận này có ý nghĩa “quan trọng chiến lược” đối với châu Âu và sẽ giúp bảo đảm năng lực cạnh tranh của khu vực này trước các đối thủ. Nhiều nước thành viên EU khác cũng tỏ ý muốn tham gia dự án này như Italia, Bỉ, Ba Lan, Áo và Phần Lan.
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho rằng châu Âu cần phải bảo đảm có thể đạt được kỹ năng chuyên môn trong công nghệ sản xuất pin, lĩnh vực được coi là “cỗ máy kiếm tiền” trong tương lai.
Bộ trưởng Altmaier nhấn mạnh mục đích của châu Âu không chỉ là đáp ứng nhu cầu của ngành sản xuất ô tô trong khu vực, mà còn xuất khẩu ô tô ra toàn cầu.
Theo người đứng đầu ngành kinh tế Đức, hiện có 35 công ty ở châu Âu đã cam kết tham gia dự án hợp tác nghiên cứu và chế tạo pin này, trong đó có các nhà sản xuất ô tô lớn.
Theo kế hoạch, một nhà máy thí điểm với khoảng 200 công nhân sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới tại Pháp. Mục tiêu tiếp theo là mở hai xưởng sản xuất ở Pháp và Đức, mỗi xưởng tạo ra khoảng 1.500 việc làm.
Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Đức và Pháp đã nhất trí về chính sách công nghiệp mới của châu Âu nhằm hỗ trợ những công ty trong khu vực cạnh tranh với các đối thủ bên ngoài.
Lê Minh

Bất động sản phía Nam bật dậy sau đáy, kỳ vọng bước vào chu kỳ ổn định
Nhà đầu tư căn hộ cho thuê nghẹt thở vì ‘cỗ máy sinh lời’ bị kẹt
Vàng nhẫn và vàng miếng cùng đảo chiều giảm

Thêm một thành viên của THACO phát hành trái phiếu
“Lột xác” sau chuyển giao bắt buộc: Ngân hàng yếu kém báo lãi nghìn tỷ, nợ xấu giảm sâu
Khi bạc trở nên ‘có giá’: Kho dự trữ lớn nhất đang thuộc về ai?
Đầu cơ nhà phố: Nhà đầu tư cũ “kẹt hàng”, người mới vẫn chờ giá hợp lý
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























