
Hàng hóa thông qua cảng biển vẫn tăng trưởng
Dù số lượng tàu đến cảng Việt Nam giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng sản lượng hàng hóa qua cảng vẫn ghi nhận tăng trưởng .
Tính đến đầu tháng 3, lượt tàu thuyền vào, rời cảng biển Việt Nam đi từ/hoặc qua Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch COVID-19 đến cảng biển Việt Nam và ngược lại khoảng 6.790 lượt.
Số lượng tàu thuyền vận chuyển hàng hóa vào, rời cảng biển Việt Nam trong quý I năm nay giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu các tuyến từ Trung Quốc-Việt Nam. Trong đó, một số khu vực có lượng tàu hoạt động thường xuyên như Quảng Ninh-Trung Quốc, số lượt tàu giảm đến 48%.
Mặc dù số lượng tàu đến cảng giảm, song Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, thống kê 2 tháng đầu năm 2020 cho thấy, sản lượng hàng hóa qua cảng biển Việt Nam vẫn tăng trưởng, ước gần 95,7 triệu tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, lượng hàng container ước khoảng hơn 3,1 triệu TEUs, tăng 14% so với năm 2019.
Các khu vực cảng biển có khối lượng hàng hóa thông qua tăng cao nhất so với cả nước là cảng biển Cần Thơ (tăng 50% do các nhà máy nhiệt điện cần than để hoạt động), cảng biển ở Quảng Ngãi, Quảng Trị, Huế tăng từ 18-23%.
Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực có khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển giảm mạnh như: Quảng Nam giảm 72%, khu vực cảng An Giang, Nam Định giảm từ 33-36%, khu vực TPHCM giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.
Công Trí

Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
HTX tất bật sản xuất ngay từ đầu năm
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Vị ngọt sau cuộc “đại phẫu” tư duy của chuỗi giá trị sữa bò bạc tỷ miền Tây
Khát vọng vươn mình từ đầm sen quê Bác
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài
Ngay từ rạng sáng nay (26/2), khu vực “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội đã đông người. Trước nhiều tiệm vàng, người dân ngồi thành hàng dài trên vỉa hè, tay cầm sẵn phiếu thứ tự chờ đến lượt mua vàng "lấy may".
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























