
Hàn Quốc cấm nhập hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa PET
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, từ ngày 1/7/2019, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET).
Bộ Công Thương cho biết, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc Hàn Quốc áp dụng quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa...) khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.
Từ ngày 1/7/2019, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET).
Đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ ngày 1/7/ 2019, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm (không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế).
Trong trường hợp doanh nghiệp cần hỗ trợ và giải đáp thông tin về quy định này, đề nghị liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc.
Thy Lê

HTX giải bài toán nông sản chất lượng cao nhưng giá trị thấp
Các HTX đang duy trì quy mô bộ máy tinh gọn
Tài sản trí tuệ trong kinh tế tập thể: "Bệ đỡ" từ chính sách

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Liên kết tạo nên giá trị, Trầm hương Vạn Thắng bay xa
Từ một làng nghề truyền thống của Khánh Hòa, HTX Trầm hương Vạn Thắng đã đưa hương trầm vươn xa nhờ liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu. Năm 2026, sản phẩm Vòng trầm hương của HTX vinh dự nhận Giải Mai An Tiêm do Liên minh...
































