
Google chi 1 tỷ USD nộp phạt tại Pháp
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã đồng ý trả số tiền 945 triệu euro (1 tỷ USD) để giải quyết vụ tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp theo một thỏa thuận dàn xếp giữa hai bên.
Theo thỏa thuận được công bố tại tòa án Pháp ngày 12/9, Google đồng ý nộp phạt 500 triệu euro về tội trốn thuế và thêm 465 triệu euro để giải quyết các đơn kiện của cơ quan thuế vụ Pháp.
Hồi tháng 7 năm nay, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua luật áp thuế đối với các đại gia công nghệ của Mỹ, bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch này của Pháp.
Luật mới của Pháp được đặt tên là GAFA (viết tắt chữ cái đầu của 4 tập đoàn công nghệ khổng lồ là Google, Apple, Facebook và Amazon). Theo luật này, Chính phủ Pháp sẽ đánh thuế 3% đối với doanh thu hằng năm của các công ty công nghệ lớn đang cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng Pháp.
Theo ước tính, nếu Pháp áp mức thuế trên đối với các công ty công nghệ có doanh thu toàn cầu hằng năm tối thiểu 750 triệu euro thì nước này có thể thu về khoảng 500 triệu euro mỗi năm.
Hồi tháng 1 năm nay, Cơ quan bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Pháp (CNIL) cũng đã phạt Google 50 triệu euro (hơn 56 triệu USD) do vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) có hiệu lực từ tháng 5/2018. Tiếp đó, một tòa án cấp quận ở Paris yêu cầu Google dỡ bỏ một số quy định mà người sử dụng buộc phải chấp nhận.
VT

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































