
Giới chuyên gia kêu gọi Thủ tướng Anh thay đổi lập trường đàm phán với EU
Trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa cuộc đàm phán chính thức để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ được bắt đầu, nhiều chính trị gia nổi tiếng trên chính trường Anh đã công khai kêu gọi để các đảng tham gia vào đội ngũ đàm phán Brexit của Anh, coi đây là cơ hội cuối để buộc Thủ tướng Anh thay đổi lập trường trong đàm phán với EU.
Giới chuyên gia kêu gọi Thủ tướng Anh thay đổi lập trường đàm phán với EU
Theo báo Guardian (Anh) số ra ngày 13/6, các chính trị gia danh tiếng ở nước này như William Hague, Yvette Cooper, Harriet Harman và Nicola Sturgeon đều bày tỏ hy vọng rằng cách tiếp cận đồng thuận giữa các đảng sẽ giúp nước Anh có một phiên bản Brexit_“mềm mại” hơn so với phiên bản mà Thủ tướng Theresa May đưa ra từ đầu năm nay, trong đó bà quyết định nước Anh sẽ không là thành viên của thị trường chung EU cũng như liên minh thuế quan EU.
Kết quả thăm dò sau cuộc tổng tuyển cử hôm 8/6 vừa qua do hãng YouGov thực hiện cho thấy có đến 51% số người được hỏi muốn Brexit được đàm phán bởi một đội ngũ gồm những thành viên thuộc các đảng chính trị khác nhau của Anh.
Một kiến nghị yêu cầu thành lập ủy ban đa đảng để dẫn dắt tiến trình đàm phán Brexit đã thu thập được hơn 80.000 chữ ký ủng hộ.
Tờ Financial Times ngày 13/6 cũng cho biết nhiều nhân vật quan trọng tại khu tài chính London như Chủ tịch Tập đoàn HSBC Douglas Flint hay Tổng quản lý tài sản của M&G Anne Richards đã kêu gọi “tập hợp mọi tài năng” của nước Anh tham gia đội đàm phán Brexit.
Trong khi đó, tờ Telegraph cùng ngày đưa tin các nhân vật cấp cao trong nội các chính phủ đang đàm phán với các nghị sĩ Công đảng để tìm kiếm sự hậu thuẫn cho một “Brexit mềm”.
Lê Minh

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng
Thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ gấp 28 lần GDP
The Magnolia và câu chuyện về sự chuyển dịch của bất động sản hạng sang

Toàn cảnh vụ 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa được cấp sổ đỏ, tranh cãi lựa chọn trả nhà hay lấy lại tiền
KFC Việt Nam vào diện kiểm tra thuế
Show nhạc nước đẳng cấp thế giới chính thức khai màn tại Regal Lengend
Bán mãi không được, đất nền sắp bị ‘thất sủng’?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























