VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Sản phẩm số

Giám đốc điều hành Tesla khẳng định sẽ không huy động vốn vào quý IV/2016

Giám đốc điều hành Tesla khẳng định sẽ không huy động vốn vào quý IV/2016

Ngày 9/10, Giám đốc điều hành của công ty xe điện nổi tiếng nhất thế giới - Tesla Motors, ông Elon Musk, đã khẳng định công ty của ông có thể sẽ không cần phải huy động vốn cổ phần trong quý IV năm nay để bổ sung nguồn vốn thực hiện kế hoạch mua lại công ty năng lượng SolarCity Corp.

VnBusiness

Tiết lộ này trái ngược với những thông tin mà công ty đã trình lên các nhà quản lý vào tuần trước.

Một phát ngôn viên của Tesla cho biết, công ty sẽ không bình luận gì về những dòng chia sẻ trên mạng xã hội của ông Musk.

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ vào thứ Sáu tuần trước, Tesla cho hay “họ đang có kế hoạch tăng thêm vốn vào cuối năm nay, bao gồm cả thông qua hình thức vay vốn hoặc sử dụng các dịch vụ tiềm năng khác tùy thuộc vào điều kiện của thị trường”.

Báo cáo tài chính được đính kèm với hồ sơ có ghi tính đến ngày 30/6/2016, cả Tesla và SolarCity hiện có tổng lượng tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt lên tới 3,3 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty cũng cho biết sau ngày 30/6, họ dự kiến sẽ trả 426 triệu USD cho một số cổ đông và các chủ nợ trong quý III năm nay.

Trong hồ sơ có ghi rõ, số tiền thu về nhờ việc huy động tăng vốn của Tesla dự kiến sẽ được sử dụng để sản xuất các thiết bị và chi tiết cho quá trình xây dựng dây chuyền lắp ráp mẫu xe Tesla 3, mẫu xe điện mới nhất của hãng này.

Ông Musk nói, Tesla 3 là chiếc sedan cao cấp mà công ty dự định sẽ tung ra thị trường vào mùa hè năm sau. Mục tiêu của công ty là sẽ bán được khoảng 500.000 xe/năm. Đại diện từ Tesla cho biết, họ mới chỉ sản xuất 80.000 - 90.000 xe trong năm nay.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Musk cũng tiết lộ, Tesla sẽ chính thức công bố kế hoạch sản xuất của mình vào ngày 17 tháng này và kế hoạch sản xuất của bộ phận kinh doanh năng lượng mặt trời Tesla/SolarCity vào ngày 28.

Chí Hiếu

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness