
Giảm 600 đồng/kg, cà phê vẫn giữ được mức 67.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 5/8 trong khoảng 66.100 - 67.000 đồng/kg, giảm trung bình 500 - 600 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Cà phê vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung từ nay đến cuối năm.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 66.100 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê ở mức 66.800 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo, Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 66.700 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê thu mua ở mức 67.000 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 67.000 đồng/kg ở Đắk R'lấp. Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 66.400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Ia Grai cùng giá 66.300 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 66.400 đồng/kg.
Tuy ngày hôm nay, cà phê quay đầu giảm nhưng giá cà phê robusta thời gian qua liên tục tăng giá từ trên 40.000 đồng lên trên 60.000 đồng và duy trì ở mức 67.000 đồng/kg trong nhiều ngày qua được cho là mức giá cà phê cao nhất trong vòng 15 năm qua.
Cà phê vẫn còn nguyên mối lo nguồn cung từ nay đến cuối năm. Thị trường đón nhận thông tin không mấy tích cực khi mưa lũ liên tiếp tại các vùng cà phê trọng điểm ở Việt Nam những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua có khả năng ảnh hưởng đến sản lượng vụ thu hoạch cuối năm nay.
Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê robusta lớn nhất thế giới, những biến động nguồn cung cà phê từ Việt Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá cà phê toàn cầu. Điều này có thể lý giải một phần cho việc tăng giá cà phê thời gian qua.
Bên cạnh sự hỗ trợ từ việc nguồn cung suy yếu, nhu cầu cà phê robusta gia tăng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm cũng góp phần đẩy giá mặt hàng này. Cà phê là hàng hóa không thiết yếu, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm chi tiêu cho các loại hàng hóa này.
Theo Tổng cục Thống kê, tháng 7/2023, Việt Nam xuất khẩu 80.000 tấn cà phê, đạt 371 triệu USD, dù giảm 32,1% về lượng nhưng lại tăng tới 37,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Tính chung, xuất khẩu cà phê 7 tháng đầu năm 2023 đạt 1,08 triệu tấn với kim ngạch đạt 2,76 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, đây cũng là mức kim ngạch cao nhất kể từ năm 2013 đến nay.
NY

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































