
Giá vàng thế giới củng cố đà tăng, chênh lệch với trong nước còn hơn 13 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới hôm nay (11/1) củng cố đà tăng khi đồng USD xuống đáy 5 tháng. Trong nước, giá vàng SJC biến động trái chiều, giao dịch dưới 67 triệu đồng/lượng, chênh lệch với thế giới hơn 13 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 11/1 (giờ Việt Nam), theo Kitco, vàng giao ngay tăng 5,4 USD lên mức 1.876,9 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.876,5 USD/ounce, giảm 1,3 USD/ounce so với đầu giờ sáng hôm qua.
Giá vàng thế giới đang trong giai đoạn củng cố sau các mức tăng có được gần đây và đang ở quanh đỉnh 8 tháng - mức gần 1.880 USD/ounce giữa lúc đồng USD ở rơi xuống mức 103,1 điểm - mức thấp nhất của chỉ số này kể từ đầu tháng 8/2022.
Theo các chuyên gia Ngân hàng ANZ, vàng tăng do sức cầu đối với mặt hàng này tăng mạnh trong thời gian gần đây giữa lúc có nhiều thông tin hỗ trợ. Đó là thị trường đang dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ xoay trục chính sách tiền tệ và các nhà đầu tư chuyển sang tài sản an toàn trước cuộc suy thoái sắp tới. Bên cạnh đó, nhu cầu của các ngân hàng trung ương đối với vàng là yếu tố đang đẩy giá vàng lên cao.
Hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào báo cáo quý 4 của WGC. Báo cáo này sẽ được công bố vào cuối tháng 1 với những con số được cập nhật trong năm. Vàng được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến tích cực cho dù áp lực chốt lời khi giá lên đỉnh 8 tháng là không nhỏ.
Trong nước, giá vàng biến động trái chiều, giao dịch dưới 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể: Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng, cùng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,9 – 66,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 1 triệu đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương gần 53,4 triệu đồng/lượng (chưa thuế, phí), chênh lệch với giá vàng trong nước trên 13 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Bảo Tín Mạnh Hải lên kế hoạch IPO, đối mặt 4 rủi ro trọng yếu dù kết quả kinh doanh bứt phá
Khối ngoại bán mạnh ACB, cổ đông nội âm thầm “thâu” quyền kiểm soát
Thông tư 08 ‘cởi trói’ thanh khoản: Ngân hàng quốc doanh hưởng lợi, cổ phiếu ngân hàng dậy sóng?

Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































