
Giá tiêu ổn định ở mức 67.000 đồng/kg trong 'cuộc chiến' mua - giữ giữa thương lái và nông dân
Giá tiêu hôm nay (24/4) trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg, giữ ổn định ở các vùng trồng trọng điểm so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường vẫn là cuộc chiến mua - giữ giữa thương lái và nông dân.
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 65.000 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 64.000 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 64.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu ở mức 67.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, tiêu được thu mua với mức 66.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay giữ ổn định ở các địa phương so với cùng thời điểm hôm qua. Tổng kết tuần trước, thị trường tăng đồng loạt 1.000 đồng/kg. Ở trong nước, vụ thu hoạch năm nay cơ bản đã kết thúc. Sắp tới sẽ đến vụ thu hoạch tiêu tại Brazil và Indonesia.
Cùng tình trạng như Việt Nam, ghi nhận trong báo cáo tháng 4/2023 của Nedspice cho thấy, nông dân Indonesia và Brazil đang có xu hướng bỏ tiêu, chuyển sang cây trồng có lợi nhuận cao hơn.
Ở Indonesia, nông dân đang chuyển sang cọ, cao su và cà phê. Tương tự như vậy, ở Brazil, nông dân đang tập trung vào acais và cà phê thay vì hồ tiêu.
Nedspice đánh giá, sự suy giảm liên tục trong sản xuất đã dẫn đến giảm mức dự trữ toàn cầu. Khi Việt Nam kết thúc vụ thu hoạch, dự kiến nguồn cung sẽ thiếu hụt vào nửa cuối năm nay.
Nhận định về giá tiêu tuần này, theo các chuyên gia, sẽ không có nhiều biến động trước kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày sắp tới. Trong nước, thị trường vẫn là cuộc chiến mua - giữ giữa thương lái và nông dân.
Tới đây sẽ có nhiều các báo cáo, đánh giá, tổng kết vụ thu hoạch năm nay tại các địa phương. Lúc đó bức tranh tổng thể về sản lượng năm nay sẽ hoàn chỉnh. Đây là căn cứ quan trọng cho thị trường trong trung hạn và ảnh hưởng đến diện tích trồng tiêu năm sau.
N.Y

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































